Y tế - Sức khỏe

Tái kiểm tra đột xuất các đơn vị, cơ sở về phòng chống dịch

SGGP
Nhằm tăng cường kiểm soát tình hình dịch Covid-19 trong những ngày tới, ngành y tế tiếp tục phối hợp với các sở ban ngành giám sát, kiểm tra hoạt động của các cơ sở sản xuất, xí nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất; đặc biệt tái kiểm tra đột xuất những đơn vị, cơ sở đã được kiểm tra để đánh giá việc khắc phục các tồn tại, thiếu sót trong tuân thủ biện pháp phòng chống dịch bệnh mà đoàn kiểm tra trước đã phát hiện. Cơ sở, đơn vị nào không khắc phục, cải thiện, Sở Y tế đề xuất ngưng hoạt động.

Thông tin từ Sở Y tế TPHCM, trong ngày 5-4, trên địa bàn TP không xuất hiện thêm ca Covid-19 mới. 

Về công tác rà soát, xác minh người nhập cảnh từ ngày 8-3 chưa cách ly tập trung, tính đến ngày 5-4 đã xác minh, tiếp cận 3.705 người, lấy mẫu xét nghiệm 3.693 người; trong đó 1.930 mẫu có kết quả âm tính, còn 1.763 mẫu đang chờ kết quả. TP cũng đã xác minh 20 trường hợp từng đến bệnh viện Bạch Mai từ ngày 13-3 đang sinh sống trên địa bàn. Cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ, trong đó có 5 trường hợp có kết quả âm tính, 15 trường hợp đang đợi kết quả. Liên quan đến ca bệnh người Hàn Quốc mắc Covid-19 sau khi trở về từ Việt Nam, ngành y tế đã xác minh 3 trường hợp sống tại quận 2, quận 7 có tiếp xúc với người bệnh, sau khi xét nghiệm đã có kết quả âm tính. Ngoài ra, trong ngày 5-4, TP có 2.327 người hết thời hạn cách ly tập trung. 

Nhằm tăng cường kiểm soát tình hình dịch Covid-19 trong những ngày tới, ngành y tế tiếp tục phối hợp với các sở ban ngành giám sát, kiểm tra hoạt động của các cơ sở sản xuất, xí nghiệp, nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất; đặc biệt tái kiểm tra đột xuất những đơn vị, cơ sở đã được kiểm tra để đánh giá việc khắc phục các tồn tại, thiếu sót trong tuân thủ biện pháp phòng chống dịch bệnh mà đoàn kiểm tra trước đã phát hiện. Cơ sở, đơn vị nào không khắc phục, cải thiện, Sở Y tế đề xuất ngưng hoạt động. Sở Y tế cũng giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC) phối hợp Sở LĐTB-XH và các quận huyện kiểm tra, giám sát việc tổ chức biện pháp phòng dịch tại các cơ sở bảo trợ xã hội, cơ sở dưỡng lão…; triển khai giám sát, kiểm dịch y tế, lấy mẫu xét nghiệm đối với hành khách tại sân bay quốc nội Tân Sơn Nhất, ga đường sắt Sài Gòn.

THÀNH AN

Tin cùng chuyên mục