Xã hội

Tái hiện trực tuyến hải trình Đoàn tàu không số

SGGPO
Tại website http://doantaukhongso.vn/, một hải trình trực tuyến mang tên “Theo dấu tích đường Hồ Chí Minh trên biển” sẽ tái hiện hành trình thực tế của các Đoàn tàu không số trên tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Tái hiện trực tuyến hải trình Đoàn tàu không số

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa tổ chức phát động trực tuyến các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển (23-10-1961 - 23-10-2021), với chủ đề “60 năm - Huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển”.


Đây là đợt sinh hoạt chính trị giúp đoàn viên, thanh niên tìm hiểu về những chiến công huyền thoại của Đoàn tàu không số và đường Hồ Chí Minh trên biển. Trong đó, ban tổ chức đã bắt đầu vận hành website http://doantaukhongso.vn/. 

Khi truy cập website http://doantaukhongso.vn/, người xem sẽ được cung cấp thông tin, hình ảnh các địa danh từng là nơi cập bến của các Đoàn tàu không số trong 14 năm làm nhiệm vụ chi viện cho chiến trường miền Nam (từ năm 1961 đến 1975).

Trong đợt kỷ niệm này, 12 tỉnh, thành phố có căn cứ, bến bãi gắn liền với đường Hồ Chí Minh trên biển và các con tàu không số huyền thoại là: Hải Phòng, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bà Rịa Vũng Tàu, Trà Vinh, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, TPHCM sẽ tổ chức các hoạt động tri ân, an sinh xã hội, thăm hỏi, tặng quà gia đình cựu cán bộ, chiến sĩ các đoàn tàu không số đang sinh sống tại địa phương.

Bên cạnh đó, trong tháng 10-2021, các cuộc tọa đàm, diễn đàn trực tuyến với các nội dung: tìm hiểu về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; những chiến công huyền thoại của Đoàn tàu không số trên con đường Hồ Chí Minh trên biển... sẽ được tổ chức.

MINH ANH

Tin cùng chuyên mục