Thế giới

Syria: Quân chính phủ bị IS sát hại

SGGP
Tân Hoa xã dẫn nguồn tin từ Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho hay các phần từ thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã sát hại 11 binh sĩ của Chính phủ Syria và lực lượng thân chính quyền Damascus. 

IS đã tấn công số binh sĩ trên ở khu vực nằm giữa thị trấn al-Sokhna và thị trấn al-Shula thuộc tỉnh Homs và tỉnh Deir el-Zour. SOHR cảnh báo con số thương vong có thể còn tăng thêm. 

Syria: Quân chính phủ bị IS sát hại ảnh 1 Quân đội Syria chuẩn bị tấn công trả đũa nhóm phiến quân tại Daraa. Ảnh: Al-Masdar News
Trong một diễn biến khác, đặc phái viên của Mỹ tại Syria James Jeffrey đã bày tỏ lạc quan trong việc khôi phục hợp tác với Nga nhằm tìm kiếm giải pháp chấm dứt cuộc xung đột tại Syria. Theo ông, Mỹ đã nhận thấy một số dấu hiệu trên truyền thông và các hành động cụ thể của Nga rằng Moscow đang sẵn sàng linh hoạt hơn đối với Ủy ban Hiến pháp Syria. Tháng 9-2019, Liên hiệp quốc đã công bố thành lập Ủy ban Hiến pháp Syria nhằm soạn thảo một bản hiến pháp, mở đường cho các giải pháp chính trị tại Syria. 

VĂN ĐỖ

Tin cùng chuyên mục