Văn hóa - Giải trí

Sức hút "Xuân Hạ Thu Đông rồi lại Xuân"

SGGP
Không sân khấu hào nhoáng, không ánh đèn lung linh, không có quá nhiều nhạc cụ, phương tiện hỗ trợ…, giữa công viên, góc phố, người nghệ sĩ trẻ cầm mic lên giọng hát chứa chan tâm tình gửi đến khán giả yêu nhạc. Chương trình Xuân Hạ Thu Đông rồi lại Xuân đã biểu diễn như thế, đúng phong cách âm nhạc đường phố.

Một buổi diễn của "Xuân Hạ Thu Đông rồi lại Xuân"

Một buổi diễn của "Xuân Hạ Thu Đông rồi lại Xuân"

Đầu tháng 1 năm nay, chương trình truyền hình thực tế mang tên Xuân Hạ Thu Đông rồi lại Xuân ra mắt trên kênh HTV7, đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm và yêu mến của nhiều khán giả. Đây là chương trình âm nhạc acoustic đầu tiên được sản xuất, ghi hình và phát sóng trên truyền hình, mang dấu ấn riêng giữa hàng loạt chương trình giải trí, ca nhạc hiện nay.

Chương trình có sự góp mặt của 3 nghệ sĩ chính là Hòa Minzy, Anh Tú, Hứa Kim Tuyền cùng thành lập ban nhạc Đĩa Than Hồng; và các khách mời nghệ sĩ theo từng tập phát sóng như Uyên Linh, Phạm Quỳnh Anh, Văn Mai Hương, Ali Hoàng Dương, Lyly, Bùi Công Nam… Đây là sân chơi để những giọng ca nội lực thử thách chính mình. Mỗi tuần, bộ 3 ca sĩ kết hợp cùng khách mời thể hiện các ca khúc theo chủ đề nhất định như: đêm nhạc những ca khúc viết riêng về thành phố, đêm ca khúc bốn mùa, đêm ca khúc nhạc phim, đêm nhạc phẩm nổi tiếng những năm 2000... Màu sắc âm nhạc mới mẻ, tinh thần trẻ trung, cách biểu diễn biến hóa đa dạng đã thổi vào các ca khúc từng rất quen thuộc, tạo bộ “nhận diện” mới, đem đến sự bất ngờ cho khán giả.

Từ phần hát live cực tốt của các nghệ sĩ, kết hợp ăn ý với ban nhạc, đã có nhiều ca khúc gây sốt sau khi lên sóng như bản mashup Ngày chưa giông bão - Always remember us this way do Hòa Minzy và Văn Mai Hương thể hiện, Có chàng trai viết lên cây của Anh Tú và Bùi Công Nam, Biệt khúc chờ nhau của Anh Tú và Văn Mai Hương…

Các buổi biểu diễn vì vậy thu hút đông người xem - nghe, không ít người tìm được vùng trời ký ức âm nhạc tuyệt vời đã đi qua. Qua mùa 1 gồm 10 tập phát sóng, chương trình nhận được nhiều khen ngợi của khán giả. Không chỉ là thu live phát lại, chương trình còn tiếp cận đông đảo khán giả khi phát hành trên nhiều trang nhạc trực tuyến trả phí, mạng xã hội.

TIỂU TÂN

Tin cùng chuyên mục