Thị trường

Sữa Ông Thọ và Ngôi Sao Phương Nam - tốp 5 thương hiệu được mua nhiều nhất

Sản phẩm sữa đặc Ông Thọ và Ngôi Sao Phương Nam được xếp tốp 5 thương hiệu được chọn mua nhiều nhất ngành hàng sữa và các sản phẩm từ sữa ở trong nước. Riêng sản phẩm sữa đặc Ông Thọ đã xuất khẩu và có mặt tại 21 thị trường quốc tế.

Theo nghiên cứu Kantar Brand Foot Print 2021, thực hiện tại 4 thành phố chính Việt Nam và nông thôn Việt Nam vào năm 2020, sản phẩm sữa Ông Thọ cùng với Ngôi Sao Phương Nam là 2 nhãn hiệu nằm trong top 5 thương hiệu được chọn mua nhiều nhất trong ngành hàng sữa và các sản phẩm từ sữa. Cả hai đều là những thương hiệu nổi bật thuộc sở hữu của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk. 

Sữa Ông Thọ và Ngôi Sao Phương Nam - tốp 5 thương hiệu được mua nhiều nhất ảnh 1 Dây chuyền sản xuất sữa đặc hiện đại chuẩn quốc tế tại nhà máy của Vinamilk

Theo đó, sữa đặc Ông Thọ là một sản phẩm truyền thống của Vinamilk, ra đời cùng với sự hình thành của công ty Vinamilk từ năm 1976. Qua 45 năm phát triển, sữa đặc Ông Thọ nhiều năm liền được bình chọn là Thương hiệu Quốc gia và được các thế hệ gia đình người Việt Nam tin dùng.

Hiện sản phẩm sữa đặc Ông Thọ đã được thay đổi hình ảnh nhờ các thiết kế bao bì và trọng lượng khác nhau nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu của người tiêu dùng. Ngoài lon thiếc truyền thống 380 gram, hộp giấy 1 lít, hộp giấy 380 gram, vỉ nhựa 40 gram. Đầu năm nay, sữa đặc Ông Thọ còn tạo dấu ấn mới khi ra mắt mẫu bao bì dạng tuýp tiện dụng 165 gram, tạo thuận lợi cho người dùng khi pha chế hoặc đem đi du lịch.

Thực tế cho thấy, sản phẩm sữa Ông Thọ đã là sản phẩm quen thuộc trong các gian bếp của nhiều gia đình và là thành phần không thể thiếu của món ăn bánh mì chấm sữa, món ăn mà ai cũng yêu thích. Ngoài ra, các bà nội trợ còn hay dùng sữa Ông Thọ trong các món sinh tố, hoa quả dầm, làm bánh flan, sữa chua, nấu cà ri, lagu... để thêm hương vị, sự hấp dẫn và năng lượng cho bữa ăn gia đình.

Sản phẩm sữa đặc Ông Thọ trải qua quy trình tuyển chọn nguyên liệu đầu vào nghiêm ngặt, sản xuất trên dây chuyền công nghệ đạt tiêu chuẩn quốc tế, để đảm bảo chất lượng, thành phần dinh dưỡng giàu đạm, đậm đà, sánh mịn. Do vậy, không chỉ được yêu thích bởi người tiêu dùng trong nước, sữa đặc Ông Thọ còn là một trong những sản phẩm xuất khẩu chủ lực của Vinamilk, góp phần vào sự thành công của chiến lược “vươn ra thế giới” của doanh nghiệp sữa này.

Hiện sản phẩm đã chinh phục 21 quốc gia trên thế giới, bao gồm toàn bộ châu Á - Thái Bình Dương (APEC), một số nước châu Mỹ và châu Phi. Và sau 22 năm, sản phẩm sữa đặc Ông Thọ xuất khẩu của Vinamilk đã tăng trưởng từ 120 tấn sữa đặc với giá trị 239.000 USD (năm 1998) lên 16 ngàn tấn sữa đặc, tương đương 21 triệu USD (năm 2020).

Theo Nielsen, Vinamilk là nhà sản xuất sữa trong nước đứng đầu về cả sản lượng lẫn doanh số bán ra đối với nhiều ngành hàng, trong đó bao gồm sữa đặc có đường. Trước đó, vào năm 2019, tại Singapore, sản phẩm sữa đặc có đường còn đem về cho Vinamilk giải thưởng Doanh nghiệp Xuất khẩu của Châu Á 2019, minh chứng cho những đóng góp đáng kể vào sự phát triển của Vinamilk trong thời gian qua.

Sữa Ông Thọ và Ngôi Sao Phương Nam - tốp 5 thương hiệu được mua nhiều nhất ảnh 2 Các khâu kiểm soát chất lượng được nhà máy thực hiện nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng sản phẩm sữa đặc khi đến tay người tiêu dùng

Tương tự như bất cứ dòng sản phẩm nào khác của Vinamilk, "Đó chính là lý do giúp sản phẩm 45 năm tuổi của Vinamilk vẫn đứng vững trong lòng người tiêu dùng", đại diện Vinamilk cho biết.

Theo Nielsen, Vinamilk là nhà sản xuất đứng đầu về cả sản lượng lẫn doanh số bán ra đối với nhiều ngành hàng, trong đó bao gồm sữa đặc có đường. Trước đó, vào năm 2019 tại Singapore, sản phẩm sữa đặc có đường còn đem về cho Vinamilk giải thưởng Doanh nghiệp Xuất khẩu của Châu Á 2019, chứng minh được sự đóng góp đáng kể vào sự phát triển của Vinamilk trong thời gian qua.

MINH XUÂN

Tin cùng chuyên mục