Thị trường - chính sách

Sony ra mắt thế hệ TV BRAVIA XR 2022 mới với nhiều công nghệ đột phá ​

SGGPO

Sony Electronics Việt Nam công bố thế hệ TV BRAVIA XR 2022 mới, bao gồm dòng X95K 4K Mini LED, A90K (Master Series), A80K 4K OLED và X90K 4K (Full Array LED)

 

TV BRAVIA XR 2022 của Sony mang nhiều trải nghiệm mới

TV BRAVIA XR 2022 của Sony mang nhiều trải nghiệm mới

Cung cấp sức mạnh bởi Bộ xử lý Nhận thức Cognitive Processor XR™, công nghệ độc đáo XR Backlight Master Drive điều khiển một cách chuẩn xác đèn nền Mini LED thế hệ mới nhất trong dòng TV X95K. Người dùng có thể tận hưởng dải tần nhạy sáng rộng nhất từ trước đến nay với độ sáng cực cao và màu đen sâu, với hiện tượng loá và hào quang bị triệt tiêu hoàn toàn quanh các vùng sáng.

Sony ra mắt thế hệ TV BRAVIA XR 2022 mới với nhiều công nghệ đột phá  ​ ảnh 1
Những công nghệ đột phá mới giúp Sony tạo ra trải nghiệm tuyệt vời nhất, truyền tải trọn vẹn ý đồ thật sự của các nhà sáng tạo nội dung. Khi xem phim, người dùng có thể trải nghiệm công nghệ Acoustic Surface Audio+™ đối với các dòng TV OLED và Acoustic Multi-Audio™ đối với các dòng TV LED, đồng nhất một cách chuẩn xác vị trí âm thanh với hình ảnh trên màn hình để mang lại trải nghiệm hình ảnh và âm thanh thật sự chìm đắm.

Các điểm nhấn của dải sản phẩm TV BRAVIA XR 2022:

•Cognitive Processor XR™: Đưa hình ảnh và âm thanh lên một đẳng cấp mới với Bộ xử lý Nhận thức Cognitive Processor XR™. Bộ xử lý đột phá của TV BRAVIA XR tái tạo nội dung theo cách mà con người nhìn và nghe để tạo ra một trải nghiệm cực kỳ sống động.

•XR Backlight Master Drive: Tiếp sức bởi bộ xử lý Cognitive Processor XR™, XR Backlight Master Drive sử dụng thuật toán làm mờ cục bộ do Sony phát triển để điều khiển hàng ngàn bóng đèn Mini LED siêu nhỏ với mật độ cực cao một cách chính xác và độc lập, đem đến độ sáng đỉnh cao, dải động ấn tượng, màu đen sâu và màu sắc đẹp tự nhiên.

Sony ra mắt thế hệ TV BRAVIA XR 2022 mới với nhiều công nghệ đột phá  ​ ảnh 2
•Acoustic Surface Audio+™/Acoustic Multi-Audio™: Cho trải nghiệm âm thanh và hình ảnh đắm chìm, tính năng mạnh mẽ này đảm bảo âm thanh sẽ đồng bộ chuẩn xác với các hành động trên màn hình.

•BRAVIA CAM6: Công nghệ đột phá này đảm bảo người dùng luôn có vị trí tốt nhất trong nhà bằng cách tối ưu chất lượng hình ảnh và âm thanh. BRAVIA CAM cũng hỗ trợ điều khiển bằng cử chỉ, video chat và nhiều trải nghiệm mới thú vị khác.

•Ambient Optimisation ProC: Người dùng có thể kết nối TV BRAVIA XR với BRAVIA CAM và trải nghiệm TV theo cách chưa từng có trước đây. BRAVIA CAM nhận diện được người dùng có ở trong phòng và khoảng cách của họ đến với TV, từ đó tối ưu thông số hình ảnh và âm thanh.

Sony ra mắt thế hệ TV BRAVIA XR 2022 mới với nhiều công nghệ đột phá  ​ ảnh 3
•Google TV: Mang đến hơn 700.000 bộ phim, chương trình truyền hình, TV trực tiếp và nhiều hơn nữa từ các ứng dụng và dịch vụ đăng ký được sắp xếp tiện lợi. Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy nội dung thưởng thức thông qua việc cá nhân hoá gợi ý và lưu lại những chương trình truyền hình cũng như phim ảnh trong một danh sách Watchlist duy nhất để tiện theo dõi, đồng thời thêm danh sách Watchlist của mình vào điện thoại hoặc laptop với Google Search .

•Remote cao cấp: Remote mới có vỏ ngoài bằng nhôm dễ sử dụng và vệ sinh, với các phím được lược giản và tích hợp đèn nền giúp người dùng có thể thấy rõ ràng, ngay cả trong bóng tối. Với tính năng Finder, người dùng có thể yêu cầu TV tìm kiếm và remote sẽ phát ra âm thanh.

Dải sản phẩm cũng được tích hợp những tính năng mới để cá nhân hoá và cải thiện giải trí tại gia. Cùng với Netflix, Sony ra mắt chế độ Netflix Adaptive Calibrated Mode, tự động điều chỉnh thuật toán xử lý hình ảnh dựa trên ánh sáng môi trường.

Sony ra mắt thế hệ TV BRAVIA XR 2022 mới với nhiều công nghệ đột phá  ​ ảnh 4
Điều này giúp các chương trình truyền hình và phim yêu thích của khán giả thể hiện theo cách nhà các nhà sáng tạo nội dung mong đợi, ở bất kỳ môi trường nào. Tất cả các dòng TV BRAVIA XR 2022 đều đạt chuẩn ‘Perfect for PlayStation®5’, bao gồm 2 tính năng độc quyền của PS5 là Auto HDR Tone Mapping  và Auto Genre Picture Mode. Năm nay, Sony cũng giới thiệu thiết bị camera hoàn toàn mới, BRAVIA CAM, với khả năng nhận diện vị trí người dùng để tối ưu hình ảnh và âm thanh. Thiết bị này cũng hỗ trợ điều khiển bằng cử chỉ, video chat và rất nhiều những trải nghiệm mới đầy thú vị chờ đón người dùng khám phá.

Với nhu cầu ngày càng cao về TV màn hình lớn, rủi ro về nguồn tài nguyên và điện năng tiêu thụ cũng tăng lên. Hiểu được điều này, Sony cam kết về các yếu tố phát triển bền vững ngay từ khâu phát triển đến thưởng thức trải nghiệm. Lấy mục tiêu này làm kim chỉ nam, các TV 2022 sử dụng chất liệu nhựa tái chế SORPLAS™ do chính Sony phát triển. Thông qua việc sử dụng SORPLAS™ , Sony đã tăng mức độ sử dụng chất liệu tái chế nhưng không ảnh hưởng đến thiết kế, độ bền và giảm lượng nhựa mới đến 60%, tương đương với 140.000.000 đĩa compact. Bên cạnh đó, BRAVIA CAM của Sony có thể nhận ra người dùng không còn ở phía trước TV và giảm độ sáng để tiết kiệm điện năng.


KIM THANH

Tin cùng chuyên mục