Du lịch

Sớm đề xuất mở cửa toàn bộ thị trường đón du khách quốc tế

SGGPO
Trong Hội nghị báo cáo kết quả Bộ chỉ số năng lực cạnh tranh điểm đến du lịch cấp tỉnh Việt Nam 2021 (VTCI 2021) cho 15 tỉnh, thành phố để hỗ trợ phục hồi ngành du lịch và mở cửa thị trường khách quốc tế vừa được tổ chức, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng cho biết, sẽ sớm đề xuất ngày mở cửa chính thức đón khách du lịch quốc tế.

 

Sớm đề xuất mở cửa toàn bộ thị trường đón du khách quốc tế

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, kết quả thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine trong 2 tháng đã đón 7.800 lượt khách quốc tế. "Việc thí điểm đón khách quốc tế đạt hệ số an toàn rất cao, du khách đáp ứng được nhu cầu du lịch trong điều kiện an toàn với dịch bệnh. Qua đó tiếp tục khẳng định Việt Nam là điểm đến an toàn trong khu vực, quốc tế", Bộ trưởng cho biết.

Trong lúc khó khăn này, du lịch nội địa đang là “cứu cánh” của ngành du lịch nhưng muốn phục hồi bền vững, du lịch phải đi “bằng hai chân”, mở cửa toàn bộ thị trường quốc tế thì du lịch mới sớm trở lại bình thường. Để đẩy nhanh lộ trình mở cửa quốc tế, ngoài việc tiếp tục thí điểm đón khách quốc tế tới 7 địa phương đã được cho phép, Bộ VH-TT-DL sẽ sớm trình Thủ tướng Chính phủ kế hoạch mở cửa toàn bộ thị trường du lịch quốc tế. Tốt nhất là vào dịp 30-4 này. Bộ trưởng lưu ý ngành du lịch phải có những bước chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch này, tự tin nhưng không chủ quan, có độ sẵn sàng thích ứng cao.

Theo Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL, tại Nghị quyết về phục hồi và phát triển kinh tế vừa ban hành, Quốc hội đã bố trí ngân sách hỗ trợ ngành du lịch chuyển đổi số, các chương trình xúc tiến, quảng bá, hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực này. "Với sự quan tâm của Chính phủ, Quốc hội, dựa trên tỷ lệ tiêm chủng vaccine của Việt Nam nằm trong 6 nước cao nhất trên thế giới, sự đồng hành của các địa phương, đây sẽ là cơ sở giúp ngành du lịch vượt qua thời điểm khó khăn bởi dịch bệnh", Bộ trưởng bày tỏ tin tưởng.

MAI AN

Tin cùng chuyên mục