Thị trường

Sóc Trăng phạt nhiều cửa hàng xăng dầu không bán hàng

SGGPO
Ngày 2-3, báo cáo từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng cho biết, đơn vị vừa xử lý vi phạm hành chính đối với nhiều cửa hàng kinh doanh xăng, dầu không bán hàng.

Tin liên quan

Sóc Trăng phạt nhiều cửa hàng xăng dầu không bán hàng ảnh 1 Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng và các đơn vị có liên quan kiểm tra các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công thương, Tổng cục Quản lý thị trường, thời gian qua, Cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường hoạt động giám sát, kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.

Theo đó, tính từ ngày 28-1 đến 2-3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng đã phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 4 cửa hàng kinh doanh xăng dầu. Các cửa hàng vi phạm trên thuộc các địa phương như: thị xã Vĩnh Châu, huyện Long Phú, thị xã Ngã Năm và huyện Thạnh Trị. Tổng số tiền phạt đối 4 cửa hàng trên là 75 triệu đồng.

Những cửa hàng kinh doanh xăng dầu này chủ yếu vi phạm các hành vi như: ngừng bán hàng khi chưa được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền chấp thuận bằng văn bản; địa điểm kinh doanh mở cửa hàng, địa điểm giao dịch, kinh doanh nhưng không bán hàng.

Toàn tỉnh Sóc Trăng hiện có 465 cửa hàng kinh doanh xăng dầu, hiện nay có 12 cửa hàng kinh doanh đang tạm ngưng hoạt động. Trong đó, có 8 cửa hàng ngưng hoạt động do được sự chấp thuận của ngành chức năng, 3 trường hợp do trụ bơm hư hỏng, chờ sang bán và 1 trường hợp bị tước giấy phép kinh doanh từ năm 2020.

Ông Nguyễn Hùng Em, Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng cho biết: Lực lượng quản lý thị trường tỉnh hiện đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kiểm tra, giám sát chặt chẽ các đơn vị kinh doanh xăng dầu nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi găm hàng.

Bên cạnh đó, khẩn trương thực hiện Công điện khẩn của Bộ Công thương về việc  tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và xung đột vũ trang giữa Nga - Ukraine.

TUẤN QUANG

Tin cùng chuyên mục