Y tế - Sức khỏe

Sở Y tế TPHCM ra văn bản hỏa tốc yêu cầu nhân viên sau giờ làm trở về nhà, không tiếp xúc người xung quanh

SGGPO
Ngày 12-6, Sở Y tế TPHCM đã có văn bản hỏa tốc gửi các bệnh viện công lập và ngoài công lập trên địa bàn, yêu cầu nhân viên y tế tuân thủ quy định phòng, chống dịch Covid-19 trong và sau giờ làm việc.

Nhân viên y tế Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM chăm sóc người bệnh

Nhân viên y tế Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM chăm sóc người bệnh

Theo Sở Y tế TPHCM, trước tình hình dịch Covid-19 hiện diễn biến phức tạp, nhất là hiện nay trên địa bàn TPHCM đã xuất hiện các chùm ca bệnh trong cộng đồng tại các quận, huyện. Bên cạnh nguy cơ bị lây nhiễm từ người mắc bệnh Covid-19 đến khám bệnh tại các bệnh viện, nhân viên y tế còn có nguy cơ bị lây nhiễm từ môi trường bên ngoài bệnh viện, sau đó lây cho các nhân viên khác trong bệnh viện nếu không tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Nhằm hạn chế thấp nhất việc lây nhiễm chéo trong bệnh viện và nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài vào bệnh viện, Sở Y tế TPHCM yêu cầu viên chức, người lao động trong bệnh viện phải nâng cao trách nhiệm và tinh thần tự giác phòng, chống dịch bệnh. Tuyệt đối tuân thủ các biện pháp 5K theo đúng quy định của Bộ Y tế, luôn đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc.

Sau giờ làm việc ở bệnh viện, nhân viên y tế chỉ nghỉ ngơi và làm việc tại nhà, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh; không tụ tập bạn bè hoặc người thân (không ở cùng gia đình) sinh hoạt, ăn uống. Không đi đến những nơi đông người nếu không thực sự cần thiết...

THÀNH SƠN

Tin cùng chuyên mục