Y tế - Sức khỏe

Số ca mắc Covid-19 tăng cao, học sinh 29 quận huyện của Hà Nội tiếp tục học trực tuyến

SGGPO
Chiều 6-11, UBND TP Hà Nội có công văn đồng ý với đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội về việc đề xuất điều chỉnh phương án cho học sinh trở lại trường học trực tiếp. 

Tin liên quan

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP Hà Nội quyết định chỉ ở một số trường đủ điều kiện ở huyện Ba Vì và học sinh các lớp 5, 6, 9, 10, 12 được quay lại trường học từ thứ hai (8-11).  Học sinh tại 29 quận, huyện còn lại của TP Hà Nội vẫn tiếp tục học trực tuyến.

UBND TP Hà Nội giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp Sở Y tế tiếp tục hướng dẫn UBND các quận huyện, thị xã, chuẩn bị cơ sở vật chất, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với các cơ sở giáo dục; đảm bảo sẵn sàng, an toàn tuyệt đối khi tổ chức dạy học trực tiếp.

Số ca mắc Covid-19 tăng cao, học sinh 29 quận huyện của Hà Nội tiếp tục học trực tuyến ảnh 1 Học sinh tại 29 quận huyện của Hà Nội sẽ tiếp tục học trực tuyến

Trước đó, UBND TP Hà Nội đã đồng ý với đề xuất của Sở GD-ĐT Hà Nội cho phép học sinh các lớp đầu cấp và cuối cấp trên địa bàn TP Hà Nội được trở lại trường học từ ngày 8-11. Tuy nhiên thời điểm đó, TP Hà Nội chỉ ghi nhận khoảng 10 ca mắc Covid-19/ngày nhưng 1 tuần trở lại đây, dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội rất phức tạp tại 20/30 quận huyện, thị xã.

Số ca mắc tăng liên tục (khoảng 100 ca/ngày) và liên tục xảy ra các chuỗi lây liên quan tới việc tập trung đông người, đã xuất hiện nhiều ổ dịch mới trong cộng đồng, học sinh các trường chưa được tiêm vaccine phòng Covid-19.

QUỐC LẬP

Tin cùng chuyên mục