Thế giới

Singapore thử nghiệm xe buýt tự lái

SGGP
Singapore đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm loại xe buýt tự lái, qua đó tiến gần hơn tới việc thiết lập mạng lưới vận tải công cộng không người lái. 

Chiếc xe buýt tự lái ở Singapore đã thử nghiệm

Chiếc xe buýt tự lái ở Singapore đã thử nghiệm

Theo kế hoạch, chương trình thử nghiệm xe buýt tự lái sẽ kéo dài 3 tháng. Kể từ tuần này, hành khách có thể đặt chỗ thông qua một ứng dụng để tham quan Công viên Khoa học Singapore, một trung tâm thương mại công nghệ cao, trong các khung giờ không phải cao điểm.

Giá vé chỉ khoảng 0,2 SGD (0,15 USD). Đây không phải lần đầu tiên Singapore thử nghiệm xe buýt tự lái, nhưng là lần đầu tiên thu phí hành khách.

Theo Techxplore, lần đầu tiên Singapore thử nghiệm xe buýt tự lái là vào năm 2015. Đầu năm nay, nước này cũng đã tiến hành thử nghiệm xe vệ sinh đường phố không người lái. Mặc dù các xe buýt thử nghiệm đều trang bị công nghệ tự lái, tài xế vẫn có mặt trên xe để kiểm soát trong trường hợp cần thiết.

Theo Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore, trong chương trình thử nghiệm lần này, các xe buýt tự lái cũng sẽ hoạt động tại một khu vực khác trong thành phố vào khung giờ cố định.

VIỆT KHUÊ

Tin cùng chuyên mục