Đời sống công nghệ

Schneider Electric xây dựng nền tảng lĩnh vực trung tâm dữ liệu ​

SGGPO
Schneider Electric, tập đoàn dẫn đầu ở lĩnh vực chuyển đổi số trong quản lý năng lượng và tự động hóa đã công bố các cập nhật mới nhất đối với Học viện Schneider Electric, nền tảng đào tạo kỹ thuật số đạt chứng nhận CPD.

Chương trình của Schneider Electric cung cấp 14 ngôn ngữ và có thể truy cập trực tuyến miễn phí trên toàn cầu

Chương trình của Schneider Electric cung cấp 14 ngôn ngữ và có thể truy cập trực tuyến miễn phí trên toàn cầu

Với 14 ngôn ngữ và có thể truy cập trực tuyến miễn phí trên toàn cầu, nền tảng phát triển chuyên nghiệp này hướng đến mục tiêu rút ngắn khoảng cách kỹ năng trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu, giúp các chuyên gia trong ngành nâng cao kỹ năng và cập nhật các sáng kiến về công nghệ mới nhất, phát triển bền vững và hiệu quả năng lượng.

Bằng việc khuyến khích các cá nhân nâng cao kỹ năng và liên tục phát triển chuyên môn miễn phí, Học viện Schneider Electric đang giải quyết thách thức về khoảng cách kỹ năng và tình trạng thiếu hụt nhân lực trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu, giúp các doanh nghiệp thu hút nhân sự mới, duy trì nhân sự hiện tại, đồng thời cung cấp khả năng tiếp cận các khóa đào tạo kỹ thuật chuyên ngành ở bất cứ đâu.

Hiện tại, Học viện Schneider Electric đã cung cấp hơn một triệu khóa học cho hơn 650.000 người dùng trung tâm dữ liệu trên 180 quốc gia. Các cập nhật mới đối với chứng nhận Liên kết về Trung tâm Dữ liệu (Data Center Certified Associate – DCCA) thuộc Học viện Schneider Electric bao gồm các nguyên tắc cơ bản về nguồn điện, làm mát, tủ rack và an toàn vật lý cũng như hướng dẫn về cách tối ưu hóa thiết kế trung tâm dữ liệu để tăng khả năng ứng phó, hiệu quả năng lượng và tính bền vững.

Bà Natalya Makarochkina, Phó Tổng Giám đốc cấp cao Bộ phận Secure Power cho biết: “Bằng cách cung các khóa đào tạo về các sáng kiến công nghệ và phát triển bền vững, chúng tôi tin rằng Học viện Schneider Electric sẽ mang lại một nguồn tài nguyên vô giá giúp thu hẹp khoảng cách về kỹ năng thông qua hoạt động trao quyền cho các hệ sinh thái kinh doanh, củng cố chuyên môn của lực lượng lao động hiện tại và nâng cao chuyên môn cho thế hệ chuyên gia tiếp theo để xây dựng các trung tâm dữ liệu của tương lai".

Nghiên cứu trong Khảo sát thường niên về Trung tâm Dữ liệu của Uptime Institute năm 2021 ước tính nhu cầu nhân sự toàn cầu sẽ tăng lên gần 2,3 triệu người vào năm 2025. Tuy nhiên, 32% người được khảo sát cho biết họ gặp khó khăn trong việc giữ chân nhân viên, 47% người gặp phải thách thức với việc tìm kiếm ứng viên đủ tiêu chuẩn cho các vị trí tuyển dụng. Nhân lực vốn được biết đến như yếu tố cốt lõi của nền kinh tế kỹ thuật số, song việc thu hút và duy trì nhân viên trong ngành này hiện đang là vấn đề cấp bách.

KIM THANH

Tin cùng chuyên mục