Y tế - Sức khỏe

Sau khi ăn mỳ và uống sữa hơn 100 người ngộ độc

SGGPO

Cơ quan chức năng đã lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để phân tích, xác định nguyên nhân gây ngộ độc đối với hơn 100 người sau khi sử dụng bữa ăn của đoàn từ thiện.

Tin liên quan

Ngày 30-12, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã có báo cáo nhanh về tình hình ngộ độc thực phẩm xảy ra tại xã Mê Linh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Theo kết quả xác minh ban đầu, khoảng 13 giờ ngày 29-12 tại nhà Nguyện giáo xứ thôn Thực Nghiệm, xã Mê Linh có tổ chức một buổi ăn từ thiện gồm 250 suất, có món chính là mỳ xào (xúc xích, trứng chiên, rau sống trộn lẫn).

Sau khi ăn mỳ và uống sữa hơn 100 người ngộ độc  ảnh 1 Trong số 108 người ngộ độc có 99 trẻ em

Trong đó, mỳ tôm và xúc xích được mang từ TPHCM lên, trứng, rau được mua tại tạp hoá ở địa phương. Sau khi ăn mỗi người được phát thêm một phần quà gồm 2 bịch sữa hiệu Duth Lady và 2 gói Oishi.

Tuy nhiên, đến khoảng 19 giờ cùng ngày thì một số trẻ em có dấu hiệu đau bụng, nôn mửa và được đưa đi cấp cứu. Sau đó, cơ quan chức năng ghi nhận có 108 bệnh nhân phải nhập viện (9 người lớn và 99 trẻ em) đều trong tình trạng mất nước, nôn mửa và tiêu chảy từ cấp độ B- đến độ C.

Được biết, bữa ăn tổ chức tại thôn Thực Nghiệm, xã Mê Linh do Đoàn từ thiện gồm 10 người đến từ TPHCM (trong đó có một người tên An, khoảng 30 tuổi) đã trực tiếp liên hệ với một người phụ trách giáo họ thôn thực nghiệm nhưng không thông qua chính quyền, nên cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục xác minh, làm rõ vụ việc.

Trong khi đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã lấy một số mẫu thực phẩm, bệnh phẩm đưa đi xét nghiệm. Đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng huyện Lâm Hà điều tra, xử lý vụ việc.

Đến chiều 30-12, tình hình sức khoẻ các bệnh nhân cơ bản đã ổn định và tiếp tục được theo dõi.

ĐOÀN KIÊN

Tin cùng chuyên mục