Xã hội

Sang nhà hàng xóm tránh ngập lụt, một bé trai bị ngã tử vong

SGGPO
Sáng 21-10, ông Nguyễn Huy Long, Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Quan (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết trên địa bàn vừa có một cháu bé khi đi sang nhà hàng xóm tránh ngập lụt bị trượt chân ngã từ cầu thang xuống tử vong.

Tin liên quan

Nhiều nhà dân ở huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh bị ngập nước sâu

Nhiều nhà dân ở huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh bị ngập nước sâu

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 20-10, do nhà bị ngập nước sâu, cháu N.V.T. (10 tuổi, trú tại thôn Thủy Triều, xã Cẩm Quan) được di chuyển sang nhà hàng xóm để tránh ngập lụt, trong lúc đi lên tầng 2 của ngôi nhà, khi đến giữa cầu thang (cầu thang chưa hoàn thiện tay vịn) thì bất ngờ bị trượt chân ngã xuống tầng 1 khiến gãy cổ, chấn thương nặng.

Ngay khi phát hiện sự việc, người nhà và hàng xóm đã kịp thời đưa cháu N.V.T. đi bệnh viện cấp cứu nhưng đã không qua khỏi.

Do khu vực nghĩa trang của xã Cẩm Quan hiện đang bị ngập nước nên ngày 21-10, gia đình và địa phương sẽ tổ chức lễ mai táng cho cháu N.V.T. tại khu vực đồi cao.

Được biết, hoàn cảnh gia đình của cháu N.V.T. rất khó khăn.

Đến sáng 21-10, tại nhiều địa phương ở Hà Tĩnh trời đã ngớt mưa, tạnh ráo, mực nước ngập lụt đang rút xuống; nhiều địa bàn ở khu vực cao đã đi lại gần như bình thường; còn tại các vùng thấp trũng, đặc biệt là tại huyện Cẩm Xuyên, TP Hà Tĩnh, Thạch Hà… vẫn bị ngập nước, giao thông chia cắt.

Trong ngày 21-10, hàng trăm trường học trên địa bàn huyện Hương Khê, Hương Sơn, Đức Thọ, Vũ Quang, Nghi Xuân, Can Lộc… (tỉnh Hà Tĩnh), học sinh đã đi học trở lại.

Sau nhiều ngày bị nước lũ cuốn mất tích, đến sáng 21-10, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng cùng người dân đã tìm thấy thi thể cháu bé N.Q.C. (3 tuổi, ở phường Hưng Trí, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) tại khu vực cánh đồng cách nhà nạn nhân hơn 1km. Hiện chính quyền địa phương và lực lượng chức năng đang hoàn tất các thủ tục, bàn giao nạn nhân cho gia đình để tổ chức lễ mai táng theo phong tục của địa phương.
Như tin đã đưa, trước đó, chiều ngày 19-10, chị N.T.H. (trú tại phường Hưng Trí) phát hiện con gái của mình là cháu N.Q.C. đang chơi ở trước sân nhà nhưng sau đó không thấy đâu. Nghi ngờ con gái bị rơi xuống nước chảy trước sân nhà và bị cuốn trôi, chị H. cùng người nhà báo với chính quyền địa phương tổ chức tìm kiếm.

 

DƯƠNG QUANG

Tin cùng chuyên mục