Y tế - Sức khỏe

Sáng nay 3-3, có 3 ca mắc Covid-19 nhập cảnh, TP Chí Linh dỡ phong tỏa

SGGPO

Sáng nay 3-3, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, trong 12 giờ qua, cả nước có thêm 3 ca mắc mới Covid-19 (từ ca bệnh thứ 2.473-2.475) nhưng đều là người nhập cảnh được cách ly ngày tại Bình Dương 1 ca và Kiên Giang 2 ca.

Ca bệnh 2.473 tại Bình Dương: là chuyên gia, quốc tịch Trung Quốc, từ Trung Quốc nhập cảnh Sân bay Tân Sơn Nhất ngày 28-2 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 1-3 dương tính SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương.

Ca bệnh 2.474-2.475 tại Kiên Giang  là công dân Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh vào Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang ngày 27-2 và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 1-3 dương tính  SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế TP. Hà Tiên.

Như vậy tới sáng nay, Việt Nam đã 2.475 người mắc Covid-19, trong đó có tổng cộng 1.561 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27-1 tới nay là  868 ca.
Sáng nay 3-3, có 3 ca mắc Covid-19 nhập cảnh, TP Chí Linh dỡ phong tỏa ảnh 1 Lãnh đạo tỉnh Hải Dương công bố quyết định kết thúc phong tỏa TP Chí Linh

 

Về tình hình điều trị, tổng số bệnh nhân Covid-19 tại Việt Nam khỏi bệnh là 1.898 người ca. Trong số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị có 216 người đã âm tính với SARS-CoV-2. Số bệnh nhân Covid-19 tử vong vẫn là 35 ca.

Sáng nay 3-3, có 3 ca mắc Covid-19 nhập cảnh, TP Chí Linh dỡ phong tỏa ảnh 2

Vào lúc 0 giờ ngày 3-3, tỉnh Hải Dương đã kết thúc 15 ngày cách ly xã hội, đặc biệt TP Chí Linh chính thức được dỡ bỏ phong tỏa trong niềm vui hân hoan của cán bộ và nhân dân nơi đây.

Tới dự và chia vui với bà con nhân dân TP Chí Linh sau 33 ngày được dỡ bỏ phong tỏa, ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương nêu rõ thời khắc này sẽ đánh dấu một dấu mốc quan trọng của tỉnh Hải Dương nói chung, TP Chí Linh nói riêng trong cuộc chiến chống Covid-19. Từ 0 giờ ngày 3-3, tỉnh Hải Dương và TP Chí Linh sẽ chuyển trang một trạng thái mới, vừa tiếp tục quyết liệt phòng chống dịch bệnh, vừa khắc phục khó khăn, khôi phục sản xuất, kinh doanh, từng bước đưa Hải Dương không ngừng phát triển lớn mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đánh giá ổ dịch Covid-19 bùng phát tại TP Chí Linh rất bất ngờ, quy mô lớn, tính chất rất phức tạp, lại diễn ra trong thời điểm cận Tết Tân Sửu 2021. Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời từ Trung ương, sự vào cuộc nhanh nhạy, thần tốc, quyết liệt, chủ động, sáng tạo, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của các tầng lớp nhân dân chúng ta đã từng bước và tiến tới dập tắt được ổ dịch tại Chí Linh, hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan.

Ông Phạm Xuân Thắng ghi nhận và đánh giá cao cán bộ và các tầng lớp nhân dân TP Chí Linh trong cuộc chiến chống “giặc” Covid-19. Khẳng định tinh thần đoàn kết của cán bộ và nhân dân chính là sức mạnh quan trọng nhất để thực hiện thành công việc khoanh vùng, dập dịch.

Sáng nay 3-3, có 3 ca mắc Covid-19 nhập cảnh, TP Chí Linh dỡ phong tỏa ảnh 3 TP Chí Linh trước giờ khắc dỡ phong tỏa

Chúc mừng TP Chí Linh đã được gỡ dỡ bỏ phong tỏa, Bí thư tỉnh ủy Hải Dương  lưu ý thành phố không được chủ quan, lơ là mà cần tiếp tục thực hiện tốt 2 nhiệm vụ cốt lõi đó là vừa phòng dịch, vừa duy trì sản xuất. Những nơi có nguy cơ cao vẫn phải phong toả chặt, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm đối với những người liên quan. Đề cao công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành hướng dẫn 5K của Bộ Y tế. Đồng thời thành phố cần nhanh chóng đánh giá tác động của dịch bệnh để có giải pháp tháo gỡ khó khăn, sớm duy trì ổn định sản xuất, kinh doanh.

MINH KHANG

Tin cùng chuyên mục