Y tế - Sức khỏe

Sáng nay 17-6, gần 1 triệu liều vaccine Covid-19 của Nhật Bản hỗ trợ sẽ được chuyển vào TPHCM

SGGPO

Sáng  17-6, Bộ Y tế cho biết vào lúc 22 giờ đêm 16-6, tại Sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội đã diễn ra lễ tiếp nhận lô vaccine Covid-19 gần 1 triệu liều của Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam phòng chống dịch Covid-19. Vaccine này có tên là VAEVRIA Intramuscular Injection (tên khác Covid-19 Vaccine AstraZeneca Injection), dung dịch tiêm bắp, 1 lọ chứa 10 liều, mỗi liều 0,5ml.

Tin liên quan

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thay mặt Chính phủ Việt Nam tiếp nhận lô vaccine này. Cùng dự buổi lễ tiếp nhận về phía Bộ Ngoại giao có ông Nguyễn Minh Vũ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao. Về phía Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam có Ngài Yamada Takio - Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam.

Sáng nay 17-6, gần 1 triệu liều vaccine Covid-19 của Nhật Bản hỗ trợ sẽ được chuyển vào TPHCM ảnh 1 Lô vaccine Covid-19 với số lượng gần 1 triệu liều của Nhật Bản hỗ trợ đã về tới Việt Nam

Tại lễ tiếp nhận, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, giờ phút này, chúng tôi vui mừng đón nhận lô vaccine Covid-19 của Chính phủ Nhật trao tặng. Món quà quý giá này thể hiện mối quan hệ tốt đẹp của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản với Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp và khan hiếm nguồn cung vaccine trên toàn thế giới.

"Việt Nam cam kết sử dụng lô vaccine này hiệu quả và nhanh nhất. Ngay sáng mai 17-6, lô vaccine này sẽ được vận chuyển vào TPHCM để tiêm cho người dân và công nhân phục vụ nhu cầu phòng chống dịch tại đây", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long khẳng định tại lễ tiếp nhận, đồng thời cho biết Việt Nam là nước đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á được Nhật Bản viện trợ vaccine Covid-19.

Sáng nay 17-6, gần 1 triệu liều vaccine Covid-19 của Nhật Bản hỗ trợ sẽ được chuyển vào TPHCM ảnh 2 Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam vui mừng đón nhận lô vaccine Covid-19 được chuyển tới Việt Nam

Về phía Nhật Bản, phát biểu tại buổi lễ, Ngài Yamada Takio - Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam nhấn mạnh đây là minh chứng cho tình hữu nghị sâu sắc giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản. Nhật Bản mong muốn liên kết với cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Việt Nam để cùng vượt qua đại dịch Covid-19.

"Cố lên Việt Nam, chiến thắng dịch Covid-19", Ngài Đại sứ Yamada Takio nói tại buổi lễ.

NGUYỄN QUỐC

Tin cùng chuyên mục