Y tế - Sức khỏe

Sáng 30-5, ghi nhận thêm 36 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

SGGPO
Sáng 30-5, TPHCM đã ghi nhận thêm 33 trường hợp nghi nhiễm mới trong cộng đồng, tất cả đều liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Và 3 ca phát hiện ở các tỉnh Long An, Bạc Liêu, Tây Ninh cũng liên quan hội thánh này.

Tin liên quan

Sáng 30-5, ghi nhận thêm 36 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng

Như vậy từ ngày 27-5 đến nay, YPHCM đã ghi nhận tổng cộng 133 ca nhiễm. Dự báo số ca nhiễm liên quan đến hội thánh này có thể tăng tiếp trong thời gian tới vì số hội viên đến nay vẫn có thể chưa ra khai báo hết. TPHCM đề nghị những người liên quan đến hội thánh này cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm liên quan đến Hội thánh này là rất cao.

Hiện TPHCM tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các khu vực liên quan ca nhiễm. Tiếp tục lấy mẫu mở rộng cho toàn bộ người dân sống tại phường 3, phường 5, phường 9, phường 15 (quận Gò Vấp) để đánh giá nguy cơ.

Theo HCDC, mầm bệnh có thể đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch của chính quyền và hợp tác với ngành y tế trong thực hiện phong tỏa, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế. Khi đi khám bệnh phải mang khẩu trang và di chuyển bằng xe cá nhân.

THÀNH AN

Tin cùng chuyên mục