Xã hội

Sản phụ sinh con trên đoàn tàu trở về Quảng Bình

SGGPO
Sáng 9-10, trưởng đoàn tàu SE16 cho biết, trên đoàn tàu chở công dân về tỉnh Quảng Bình, một phụ nữ trở dạ, được bác sĩ đi theo đoàn hỗ trợ sinh “mẹ tròn con vuông”.

Tin liên quan

Trưởng tàu khách Trần Văn Trí phụ trách tổ tàu SE16 Sài Gòn - Quảng Bình cho biết, hành khách sinh con trên tàu vào khuya 8-10 được tổ vận hành và đoàn công tác hỗ trợ tối đa.
Cụ thể, tàu SE16 đang chạy khu đoạn Tuy Hòa - Diêu Trì (Phú Yên), tiếp viên phụ trách toa ghế ngồi số 9 báo trưởng tàu biết có một nữ hành khách Nguyễn Thị Nhâm trở dạ. Trưởng tàu lập tức cử vệ sinh viên trên tàu cùng bác sĩ của đoàn công tác Quảng Bình hỗ trợ hành khách sinh con.
Một bé trai khoảng 3kg đã được chào đời lúc trong niềm vui vỡ òa của người mẹ và cả hành khách, nhân viên trên tàu.
Sản phụ sinh con trên đoàn tàu trở về Quảng Bình ảnh 1 Sản phụ sinh con trên tàu về Quảng Bình
“Hiện sức khỏe của hai mẹ con bình thường, tổ tàu và bác sĩ của đoàn đưa về toa giường nằm, tiếp tục theo dõi. Tổ tàu cũng đã báo cáo để cho tàu dừng tại ga Diêu Trì, đưa hai mẹ con hành khách đi bệnh viện”, trưởng tàu Trí cho hay.
Tàu SE16 là một trong bốn đoàn tàu lập riêng do ngành đường sắt tổ chức theo đề nghị của tỉnh Quảng Bình để đưa tổng cộng khoảng 2.800 người dân từ các tỉnh phía Nam về quê. Bốn đoàn tàu này xuất phát tại ga Sài Gòn trong hai ngày 8 và 9-10.
Hành khách đi tàu thuộc các đối tượng phụ nữ đang mang thai; Phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi; Học sinh đang học tập tại các trường trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đi thăm thân; Người già nam từ 60 tuổi, nữ từ 55 tuổi trở lên đi thăm thân, có nguyện vọng cấp bách được trở về địa phương.
Riêng đoàn đầu tiên - tàu SE16 xuất phát ga Sài Gòn sáng 8-10, có hơn 600 khách, trong đó 220 người là học sinh, 135 phụ nữ mang thai, gần 80 phụ nữ nuôi con nhỏ, 130 trẻ nhỏ dưới 6 tuổi, người bệnh, người cao tuổi... Cùng đi trên tàu có đoàn công tác của tỉnh Quảng Bình để đón người dân, trong đó có các bác sĩ để hỗ trợ hành khách kịp thời.

MINH PHONG

Tin cùng chuyên mục