Y tế - Sức khỏe

Sản phụ mắc Covid-19 được cấp cứu “mẹ tròn con vuông“

SGGPO
Ngày 8-8, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ cho biết, vừa phẫu thuật cấp cứu thành công cho một sản phụ mắc Covid-19, mẹ tròn con vuông. 

Tin liên quan

Sản phụ mắc Covid-19 được cấp cứu 'mẹ tròn con vuông' ảnh 1 Sản phụ Q. được chăm sóc tại khu điều trị cách ly Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ 

Theo đó, sản phụ Trần Thị L.Q. (30 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) mắc Covid-19, được Bệnh viện dã chiến Bình Thủy chuyển đến trong tình trạng thai 36 tuần, con lần 3, ngôi đầu, chuyển dạ sanh non. Ngay khi nhận thông tin, đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ đã tiếp nhận, xử trí trường hợp khẩn cấp này.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật lấy thai để bảo toàn sức khoẻ cho cả mẹ và bé. Ca mổ thành công, bé trai chào đời nặng 3,1kg và bé được chuyển đến khu vực cách ly điều trị Covid-19 của Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ chăm sóc; còn mẹ được tiếp tục được chăm sóc tại khu vực cách ly điều trị của Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ.

Đây là trường hợp thứ 4, sản phụ mắc Covid-19 trong đợt dịch này được Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ phẫu thuật lấy thai thành công. Hiện bệnh viện đã thành lập 4 đội phản ứng nhanh luôn trong tư thế sẵn sàng cấp cứu những trường hợp khẩn cấp sản phụ mắc Covid-19, có chỉ định phẫu thuật cấp cứu sản khoa. Cùng với đó, khu vực phòng cách ly luôn đảm bảo phòng dịch và các điều kiện phẫu thuật an toàn.

NGỌC DÂN

Tin cùng chuyên mục