Vì một thành phố thông minh

Sản phẩm sắc đẹp và sức khỏe có nhu cầu cao

SGGP
Sức khỏe và sắc đẹp là 2 vấn đề được người dân dành nhiều sự quan tâm. Bởi vậy, ngành kinh doanh 2 nhóm ngành hàng này được đánh giá là “ăn nên làm ra” trong năm qua.

Ngành hàng tiêu dùng chăm sóc cơ thể được đánh giá cao về sức hấp dẫn

Ngành hàng tiêu dùng chăm sóc cơ thể được đánh giá cao về sức hấp dẫn

Phương thức mua sắm của người tiêu dùng đã thay đổi nhiều theo đà phát triển nhanh của thương mại điện tử. Theo công bố vừa được Shopee Việt Nam đưa ra, trong năm 2018, ngành hàng sức khỏe và sắc đẹp trở thành ngành hàng dẫn đầu trên trang thương mại điện tử này; tiếp theo sau đó là ngành hàng mẹ và bé, thời trang nữ, thời trang nam - nhà cửa và đời sống.

Cụ thể, sức khỏe và sắc đẹp trở thành từ khóa được tìm kiếm để mua sắm nhiều nhất trong năm qua, trong đó “son môi” là từ khóa dẫn đầu danh sách với hơn 7.000 lượt tìm kiếm mỗi ngày; đứng thứ hai là từ khóa “mặt nạ dưỡng da” với hơn 3.000 lượt tìm kiếm. “Đồng thời, Shopee cũng ghi nhận sự gia tăng về lượng khách hàng nam mua sắm các sản phẩm trong ngành hàng sức khỏe và sắc đẹp”, ông Đan Nguyễn - Giám đốc ngành hàng FMCG Shopee Việt Nam - chia sẻ.

Với công bố nói trên của Shopee Việt Nam, các nhà kinh doanh ngành hàng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp có thể tận dụng nền tảng thương mại điện tử để đẩy mạnh tiếp cận người tiêu dùng, tăng doanh thu trong năm 2019 nếu có chiến lược tiếp cận phù hợp.

NGUYỄN CA

Tin cùng chuyên mục