Đà nẵng - Thành phố đáng sống

Sân Golf Bà Nà Hills tạm ngừng hoạt động từ ngày 9-3 sau khi có 2 khách dương tính với SARS-nCoV-2

SGGPO
Sáng 9-3, Sân Golf Bà Nà Hills (Ba Na Hills Golf Club) đã chính thức công bố việc tạm ngừng phục vụ khách chơi golf sau khi có 2 du khách người Anh đã từng chơi golf tại đây dương tính với virus SARS-nCoV-2. 

Sân Golf Bà Nà Hills chính thức công bố tạm ngừng phục vụ

Sân Golf Bà Nà Hills chính thức công bố tạm ngừng phục vụ

Theo đó, đại diện Ba Na Hills Golf Club cho biết, thông tin này được đưa ra sau khi Tiểu ban truyền thông phòng chống dịch bệnh Covid-19 Đà Nẵng có thông báo chính thức chiều ngày 8-3 về việc 2 du khách người Anh tên M.J (SN 1954) và K.A.C (SN1960) dương tính với virus SARS-nCoV-2, nhập cảnh vào Việt Nam trên chuyến bay VN0054.

2 du khách này đáp chuyến bay từ LonDon (Anh) đến Hà Nội, rồi tiếp tục đi máy bay chuyến VN163 xuống Đà Nẵng. Trong lịch trình di chuyển của mình, ngày 4-3, hai du khách này có xuất hiện tại sân golf Bà Nà.

Ngay sau khi nhận được thông báo từ cơ quan chức năng về 2 trường hợp du khách này, sân golf Bà Nà đã tích cực phối hợp cùng các cơ quan chức năng khẩn trương rà soát, yêu cầu những nhân viên đã tiếp xúc với hai khách người Anh vào ngày 4-3 lưu ý tình hình sức khỏe.

Đến nay, tất cả các nhân viên từng tiếp xúc với 2 vị khách này đều đã thực hiện cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế và có sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt…

Đồng thời, sân golf cũng đã liên hệ tất cả khách hàng liên quan đến các nhân viên này để nắm thông tin và có phương án cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các nhân viên khác tại sân golf cũng đều đang tự cách ly, theo dõi tại nhà.

Ngoài ra, tất cả mọi địa điểm trong sân golf Bà Nà đều được phun thuốc khử trùng, sát khuẩn ngay lập tức để đảm bảo an toàn cao nhất.

Theo đại diện Ba Na Hills Golf Club, từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam, sân golf Bà Nà luôn chủ động tuân thủ nghiêm ngặt theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng ngừa Covid-19 với các biện pháp thường xuyên cho toàn bộ nhân viên như: đo thân nhiệt hàng ngày, rửa tay và khử trùng thường xuyên, đeo khẩu trang, khuyến cáo nhân viên không tụ tập sau giờ làm việc… Hệ thống thiết bị công cộng, các bề mặt, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, thang máy… đều được khử khuẩn hàng ngày theo đúng quy trình.

Việc sân golf tạm ngừng phục vụ khách là hành động nâng cao an toàn trong quá trình phòng chống dịch và thể hiện trách nhiệm với cộng đồng của sân golf này.

NGUYÊN KHÔI

Tin cùng chuyên mục