Việt Nam và Thế giới

Samsung là hình mẫu đầu tư thành công tại Việt Nam

SGGP
Chiều 20-1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam

Tại buổi tiếp, Thủ tướng khẳng định quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc đang tiếp tục phát triển tốt đẹp mà hoạt động hợp tác, đầu tư của Samsung là một minh chứng cụ thể.

Thủ tướng đánh giá cao hoạt động kinh doanh có hiệu quả của Tập đoàn Samsung tại Việt Nam, trong bối cảnh khó khăn vừa qua do dịch bệnh nhưng tổng doanh thu trong năm 2021 từ các hoạt động sản xuất kinh doanh và xuất khẩu tăng khoảng 14% so với cùng thời điểm năm 2020, đạt hơn 74 tỷ USD.

Samsung luôn coi Việt Nam là cứ điểm toàn cầu với chiến lược đầu tư nghiêm túc, lâu dài. Các dự án của Samsung nằm trong số các dự án FDI có tiến độ triển khai nhanh tại Việt Nam và chiếm tỷ trọng lớn trong doanh thu, lợi nhuận của Samsung trên toàn cầu.

Thủ tướng cho biết, Chính phủ Việt Nam coi Samsung là một hình mẫu đầu tư thành công tại Việt Nam; khẳng định luôn sẵn sàng lắng nghe, đối thoại, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư, trong đó có Samsung tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư, kinh doanh, khép kín “chuỗi sản xuất trong lĩnh vực điện, điện tử” (gồm 3 lĩnh vực thế mạnh là thiết bị di động; sản phẩm bán dẫn; điện tử gia dụng) của Tập đoàn tại Việt Nam; sẵn sàng hỗ trợ Samsung tìm kiếm địa điểm phù hợp nhất để đầu tư dự án nhà máy sản xuất pin công nghệ cao.

PHAN THẢO

Tin cùng chuyên mục