Nhịp cầu nhân ái

“Sắc màu phum sóc” đến 30 hộ dân Khmer

SGGP
Với ý tưởng cải tạo bộ mặt khu tái định cư, các đoàn viên, thanh niên đã cùng nhau triển khai chương trình “Sắc màu phum sóc”. 

30 căn nhà của đồng bào Khmer tại khu tái định cư Đại Ân (xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) đã được khoác lên mình một diện mạo mới sau khi hơn 70 đoàn viên, thanh niên huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) đã thực hiện sơn, sửa chữa lại cửa, lăn bê tường, dán gạch chân tường mặt tiền... cho các căn nhà (ảnh).

“Sắc màu phum sóc” đến 30 hộ dân Khmer ảnh 1

Ngoài ra, trong chương trình, các bạn trẻ còn tiến hành dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm, trồng hoa... xung quanh nhằm thay đổi tổng thể cảnh quan khu tái định cư. Toàn bộ kinh phí để thực hiện chương trình là 42 triệu đồng, từ nguồn vận động xã hội hóa. 

Hình ảnh một phum sóc tràn đầy sắc màu đã mang lại một sinh khí mới trước thềm năm mới và niềm hân hoan cho người dân sống tại khu tái định cư.

Chị Huỳnh Thị Cẩm Hồng, Bí thư Huyện đoàn Mỹ Xuyên, cho biết, hoạt động nằm trong chương trình “Xuân tình nguyện” năm 2021, với ý nghĩa góp một phần công sức để xây dựng khu tái định cư của bà con thành một khu dân cư kiểu mẫu, kết nối và giúp đỡ lẫn nhau.

 

TUẤN QUANG

Tin cùng chuyên mục