Âm nhạc

Rap Việt bùng nổ với 3 giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2021

SGGPO
Ngày 7-1, lễ bầu chọn và trao giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2021 đã được tổ chức trực tuyến tại hai điểm cầu là Hà Nội và TPHCM. Cuộc ra quân đầy ngoạn mục của nhạc rap trong năm qua đã đem lại nhiều giải thưởng lớn cho nghệ sĩ, nhà sản xuất của chương trình Rap Việt.
Rap Việt bùng nổ với 3 giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2021 ảnh 1 Dế Choắt- Quán quân Rap Việt giành chiến thắng tại hạng mục Nghệ sĩ mới của năm
Hạng mục Nhà sản xuất của năm đã được công bố với cái tên Hoàng Touliver (Giám đốc âm nhạc chuỗi chương trình Rap Việt của Vie Channel - HTV2). Dế Choắt (tên thật là Châu Hải Minh) là rapper giành quán quân của cuộc thi Rap Việt 2020 đã được vinh danh ở hạng mục Nghệ sĩ mới của năm. Đây là một năm ghi nhận nhiều thành công của dòng nhạc underground khi các nghệ sĩ ngay trong lần đầu ra mắt những sân chơi âm nhạc lớn đã ngay lập tức gây được ấn tượng mạnh với khán giả.
Cũng nhờ sự bứt phá này, Chuỗi chương trình Rap Việt cũng chiến thắng trong hạng mục Chuỗi chương trình của năm. Sau khi nhận giải, đại diện nhà sản xuất chương trình Rap Việt chia sẻ: "Khi chưa thực hiện chương trình chúng tôi rất lo lắng, nhưng đến thời điểm này, chương trình được khán giả đón nhận và được vinh danh là điều có ý nghĩa động viên rất lớn với những người thực hiện chương trình chúng tôi". 
Rap Việt bùng nổ với 3 giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2021 ảnh 2 Ca sĩ Tùng Dương giành 3 giải thưởng lớn 
Về cá nhân, ca sĩ Tùng Dương đã có một vụ mùa bội thu với 3 chiến thắng quan trọng của giải thưởng Âm nhạc Cống hiến năm nay tại ba hạng mục là Album của năm, Chương trình của năm, Ca sĩ của năm. Phát biểu tại lễ trao giải, ca sĩ Tùng Dương xúc động chia sẻ: “Người nghệ sĩ mải miết làm việc chỉ mong được ghi nhận và chia sẻ sự sáng tạo. Cống hiến là giải thưởng uy tín được nhiều người bảo chứng ghi nhận. Giải thưởng cho Tùng Dương thêm nhiều động lực, nhưng cũng nhắc nhở Tùng Dương tiếp tục sáng tạo, làm mới mình hơn nữa".

Album "Human" của Tùng Dương phát hành tháng 12-2020, tập hợp các sáng tác của Sa Huỳnh, Bùi Caroon, Duy Hùng. "Human" được Tùng Dương ấp ủ từ đầu năm và album được chia sẻ là cách ca sĩ khái quát hành trình của con người trên thế gian: Sinh ra, trải qua bao kiếp nạn, đạt đến tận cùng hạnh phúc và khổ đau cho đến khi thân xác mục rã, trở về cát bụi. Album cũng ẩn chứa ước mơ chinh phục vũ trụ của nhân loại, nỗi hoài nghi về vị trí của loài người trong kỷ nguyên công nghệ, trí tuệ nhân tạo thống trị... 

Chương trình "Con người" - liveshow cá nhân thứ 12 của Tùng Dương được thực hiện tháng 11-2020. Với chương trình này, Tùng Dương đã không chỉ thuyết phục thính giác nhờ giọng hát trời phú, lại được tôi luyện qua năm tháng học hành, trình diễn, chiêm nghiệm; mà còn một lần nữa chứng tỏ được cá tính nghệ sĩ riêng biệt, bằng trang phục, bằng sự bổ trợ của thiết kế sân khấu, bằng rất nhiều dấu ấn về hình ảnh khác. Khoảng thời gian cách ly, với Dương, giống như lúc để anh được đào sâu hơn vào bản thân. Nhờ đó, album "Human" và sau đó là live concert "Con người" giống như một sự bùng nổ, bước tiến của người nghệ sĩ. Cũng bởi vậy, anh xứng đáng nhận trọn danh hiệu Ca sĩ của năm.

Rap Việt bùng nổ với 3 giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 2021 ảnh 3 Lễ bầu chọn và trao giải Âm nhạc Cống hiến lần 16 - 2021 với sự tham gia của đông đảo phóng viên báo chí

Hạng mục Nhạc sĩ của năm đã gọi tên nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường. Điểm mạnh trong sáng tác của Nguyễn Minh Cường là giai điệu giàu cảm xúc, “bắt tai”. Nguyễn Minh Cường xúc động khi nhận giải: “Đây là giấc mơ mà tôi đã từng mơ từ khi biết đến giải Cống hiến. Gần 10 năm qua, tôi theo đuổi giấc mơ nghệ thuật của riêng mình và từng mơ đến giải thưởng của riêng mình”.

Hạng mục Bài hát của năm gọi tên ca khúc Hoa nở không màu (sáng tác Nguyễn Minh Cường, thể hiện: Hoài Lâm). Trong hạng mục MV của năm, Đi về nhà (Đen x JustaTee) với hình ảnh đầy ấn tượng, giai điệu âm nhạc lôi cuốn, ấm áp, nhiều ý nghĩa đã có được phiếu bầu chọn nhiều nhất.

MAI AN

Tin cùng chuyên mục