Văn hóa - Giải trí

Ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ với di sản văn hóa”

SGGP
Câu lạc bộ (CLB) “Phụ nữ với di sản văn hóa” thuộc Hội Di sản văn hóa Việt Nam vừa ra mắt tại Hà Nội, với hơn 100 thành viên. 

GS.TSKH Lưu Trần Tiêu, Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa Việt Nam tặng hoa chúc mừng Ban Chủ nhiệm CLB. Ảnh: Báo Văn hóa

GS.TSKH Lưu Trần Tiêu, Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa Việt Nam tặng hoa chúc mừng Ban Chủ nhiệm CLB. Ảnh: Báo Văn hóa

CLB có nhiệm vụ kết nối, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và thông tin giữa các hội viên thông qua hoạt động về di sản văn hóa.

“Di sản văn hóa Việt Nam bao đời đã là nguồn sống, là động lực, là sức mạnh của quốc gia, dân tộc. Vì vậy, mỗi người Việt Nam cần có trách nhiệm với tài sản đó, nguồn lực đó. Hy vọng CLB sẽ mở ra một lối đi, một con đường, một cách làm góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa của dân tộc”, bà Đặng Thị Bích Liên, nguyên Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL, Chủ nhiệm CLB, phát biểu.

Hoạt động của CLB “Phụ nữ với di sản văn hóa” sẽ tập trung vào một số nội dung chính: nhận diện, hiểu biết thêm yêu di sản thông qua các chương trình trải nghiệm, khám phá, giới thiệu, giáo dục di sản, di sản sưu tập, di sản ký ức; trao đổi chia sẻ kinh nghiệm khai thác, sử dụng và phát huy giá trị di sản; liên kết, hỗ trợ, hợp tác phát triển du lịch di sản bền vững.

MAI AN

Tin cùng chuyên mục