Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ tác phẩm của chủ nhân Nobel văn học 2014

SGGP
Patrick Modiano (sinh năm 1945) là nhà văn người Pháp, chủ nhân của giải Nobel Văn học năm 2014. Nhiều tác phẩm của Modiano đã được in tại Việt Nam. 

Ra mắt bộ tác phẩm của chủ nhân Nobel văn học 2014

Mới đây, Phanbook vừa liên kết với NXB Hội Nhà văn cho ra mắt bộ ba tác phẩm của Patrick Modiano, gồm: Kho đựng nỗi đau, Hoa của phế tích, Con chó mùa xuân; đều do Hoàng Lam Vân dịch. 

Với Kho đựng nỗi đau (tựa gốc: Remise de peine, viết năm 1988), lần đầu tiên bức chân dung thời thơ ấu của chú bé Patrick cùng em trai sống trong căn hộ của những diễn viên xiếc ở vùng ngoại vi Paris được tiết lộ.

Hoa của phế tích (Fleurs de ruine, 1991) là cuộc lần theo manh mối về một vụ tự sát với lý do bí hiểm của đôi vợ chồng kỹ sư trẻ tuổi vào một ngày tháng 3 năm 1933.

Trong khi đó, Con chó mùa xuân (Chien de printemps, 1993) là cuộc dò tìm của một người viết tiểu thuyết trẻ tuổi với nỗ lực phục dựng bản tiểu sử của Jasen, một nhiếp ảnh gia sống và ghi chép về Paris nhưng căn cước cá nhân lại nhiều điểm mù bởi dư chấn của thời Đức tạm chiếm…

Ba tác phẩm trên được hoàn thành trong 3 mốc thời gian khác nhau, nhưng mang đầy đủ những nét đặc thù của phong cách văn chương Patrick Modiano - nhà văn của ký ức.

HỒ SƠN

Tin cùng chuyên mục