Mỹ thuật

Ra mắt bộ ảnh phóng sự Chuyện ngày xám

SGGP
Trung tâm Hành động và liên kết vì môi trường và phát triển (CHANGE) vừa cho ra mắt bộ ảnh phóng sự mang tên Chuyện ngày xám (Humans of Air Pollution) để khép lại một năm hoạt động đầy sôi nổi của chiến dịch “Không khí sạch, bầu trời xanh”. 

Bộ ảnh với 12 câu chuyện chia sẻ góc nhìn về hiện trạng ô nhiễm không khí của những người dân đang sinh sống tại TPHCM và Hà Nội. Họ đại diện cho tiếng nói của những người yếu thế (khuyết tật), người chịu ảnh hưởng trực tiếp từ  ô nhiễm không khí, giới nghệ sĩ, sinh viên, nhà khoa học, những người đang không ngừng nỗ lực tìm ra giải pháp giúp cải thiện tình trạng ô nhiễm không khí. Đó là rapper Đinh Tiến Đạt, nhóm Xanh Hà Nội, nhóm Bitpo… Qua đó, phóng sự ảnh phản ánh bức tranh đa chiều và tiếng nói của cộng đồng về ô nhiễm không khí, những thay đổi tác động đến đời sống. 

Trước khi ra mắt phóng sự ảnh này, chiến dịch “Không khí sạch, bầu trời xanh” cũng tổ chức hàng loạt các hoạt động tuyên truyền thông qua nghệ thuật, nhiếp ảnh: ra mắt phim ngắn Tinh cầu xám, tổ chức cuộc thi ảnh Bắt nét không khí, phơi màu ô nhiễm, triển lãm ảnh Cảm nhận không khí tại tòa nhà Đức, các trường đại học lớn tại TPHCM và trạm xe buýt Hàm Nghi (quận 1, TPHCM).

HẢI DUY

Tin cùng chuyên mục