Xã hội

Ra mắt Báo Kiên Giang điện tử

SGGPO

Sau thời gian dài chuẩn bị về thủ tục, hạ tầng mạng và tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên, Báo Kiên Giang chính thức ra mắt vận hành trang báo điện tử tại địa chỉ www.baokiengiang.vn.

Sáng 21-6, Ban Biên tập Báo Kiên Giang trọng thể tổ chức lễ công bố Báo Kiên Giang điện tử. Đánh dấu bước ngoặt quan trọng của một trong những tờ báo địa phương có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời nhất khu vực ĐBSCL.

Ra mắt Báo Kiên Giang điện tử ảnh 1 Báo Kiên Giang điện tử 

Ông Nguyễn Tấn Vạn, Tổng Biên tập Báo Kiên Giang cho biết, măm 2022, đánh dấu chặng đường 75 năm hình thành và phát triển của tờ báo này. Là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh, Báo Kiên Giang luôn thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích tờ báo của Đảng; tích cực tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Báo Kiên Giang từng bước tạo được uy tín trong lòng bạn đọc nhờ sự chính xác, kịp thời và nội dung, hình thức thường xuyên được cải tiến, đổi mới để ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu thông tin của bạn đọc.

Thực hiện đề án quy hoạch, phát triển báo chí của UBND tỉnh, từ đầu năm 2020, Ban Biên tập Báo Kiên Giang đã tích cực phối hợp với các sở, ngành có liên quan tham mưu và trình Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh đề án phát triển Báo Kiên Giang điện tử.

Trên tinh thần trách nhiệm cao và khắc phục mọi khó khăn, đến cuối 2021 những công việc xây dựng Báo Kiên Giang điện tử đã hoàn tất. Ngày 25-1-2022, Báo Kiên Giang được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép số 60 về hoạt động hai loại hình báo chí, gồm báo in và báo điện tử.

Báo Kiên Giang điện tử tại địa chỉ www.baokiengiang.vn, được xây dựng với dung lượng lớn và tốc độ đường truyền cao, có khả năng đáp ứng từ 500 ngàn đến 1 triệu lượt người truy cập trong cùng thời điểm. Theo lộ trình phát triển của Báo Kiên Giang điện tử được chia thành 2 giai đoạn: Giai đoạn đầu trang báo chỉ thông tin bằng tiếng Việt, kết hợp hình ảnh, âm thanh, video clip; giai đoạn 2 sẽ phát triển thêm phiên bản tiếng Khmer và tiếng Anh. 

QUỐC BÌNH

Tin cùng chuyên mục