Kinh tế

Quốc hội sẽ tổ chức diễn đàn kinh tế - xã hội thường niên

SGGPO
Văn phòng Quốc hội vừa cho biết, ngày 27-9 tới đây sẽ phối hợp với Ủy ban Kinh tế của Quốc hội tổ chức tọa đàm tham vấn chuyên gia về kinh tế - xã hội.

Diễn đàn kinh tế - xã hội thường niên đầu tiên của Quốc hội khóa XV sẽ diễn ra vào đầu năm 2022

Diễn đàn kinh tế - xã hội thường niên đầu tiên của Quốc hội khóa XV sẽ diễn ra vào đầu năm 2022

Toạ đàm được tổ chức bằng cả hình thức trực tiếp và trực tuyến với địa điểm chính tại Hà Nội và một số địa phương khác trên cả nước. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải sẽ chủ trì tọa đàm.

Theo Văn phòng Quốc hội, cuộc tọa đàm sẽ tập trung vào 2 vấn đề chính.

Thứ nhất, đánh giá diễn biến của thị trường tài chính, đầu tư, thương mại toàn cầu năm 2021, diễn biến mới nhất của kinh tế thế giới và đưa ra các dự báo tác động tới Việt Nam.

Thứ hai, đánh giá tác động của đại dịch Covid-19 với kinh tế - xã hội Việt Nam, việc thực hiện Chiến lược tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, bài học kinh nghiệm trong ban hành chính sách, các kiến nghị, giải pháp cho Việt Nam từ nay tới cuối năm và các năm tiếp theo của nhiệm kỳ Quốc hội khoá XV.

Đây là cuộc tọa đàm đầu tiên của nhiệm kỳ Quốc hội khoá XV, có quy mô chưa lớn vì tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, Văn phòng Quốc hội cho biết, hoạt động này có ý nghĩa rất quan trọng và là một nội dung của Diễn đàn kinh tế - xã hội thường niên của Quốc hội đã được Đảng đoàn Quốc hội thống nhất ban hành kế hoạch thực hiện, dự kiến sẽ bắt đầu diễn ra vào đầu năm 2022.

ANH PHƯƠNG

Tin cùng chuyên mục