Chính trị

Quốc hội kết thúc đợt 1 kỳ họp thứ 2 ​

SGGPO
Cuối buổi chiều 30-10, sau khi hoàn thành chương trình nghị sự dự kiến, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cho biết, phiên họp này là phiên họp cuối cùng của đợt 1, kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Đợt 2 của kỳ họp sẽ tiếp tục vào ngày 8-11-2021 theo hình thức họp tập trung tại nhà Quốc hội.

Tin liên quan

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cho biết, đợt 2 của kỳ họp sẽ tiếp tục vào ngày 8-11-2021

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải cho biết, đợt 2 của kỳ họp sẽ tiếp tục vào ngày 8-11-2021

“Mặc dù, họp trực tuyến nhưng kỳ họp đã hoàn thành đúng tiến độ toàn bộ nội dung chương trình, đảm bảo chất lượng. Các phiên họp tại tổ và thảo luận trực tuyến diễn ra sôi nổi, nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của các đại biểu đối với các dự án luật trình Quốc hội. Nhiều ý kiến đóng góp thiết thực vào các vấn đề quan trọng của đất nước như kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất giai đoạn tới, việc thực hiện chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội, việc quản lý và sử dụng quỹ bảo hiểm xã hội, quỹ bảo hiểm y tế”, Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Hải nhận định.

Các đại biểu cũng tích cực tham gia nhiều ý kiến vào các báo cáo công tác của khối tư pháp, Nghị quyết về tổ chức phiên tòa trực tuyến, Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù cho tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Thừa Thiên-Huế và TP Hải Phòng. Phiên họp trực tuyến của Quốc hội nhận được sự quan tâm, theo dõi của đông đảo cử tri trên cả nước.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải thông tin, đợt 2 của kỳ họp sẽ tiếp tục vào ngày 8-11-2021 theo hình thức họp tập trung tại nhà Quốc hội để thảo luận nhiều nội dung quan trọng về kinh tế - xã hội, ngân sách, đầu tư công và công tác phòng, chống, kiểm soát dịch Covid-19. Quốc hội cũng sẽ tiến hành hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội, biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự, Luật Thống kê, biểu quyết thông qua nghị quyết chung của kỳ họp và nhiều nghị quyết quan trọng khác.

Các vị ĐBQH, các cơ quan của Quốc hội sẽ tập trung nghiên cứu tài liệu để hoàn thiện tất cả các báo cáo tiếp thu, giải trình các dự thảo nghị quyết trình Quốc hội trong thời gian nghỉ giữa 2 đợt họp, tạo điều kiện hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đúng kế hoạch và đạt kết quả cao nhất.

ANH PHƯƠNG

Tin cùng chuyên mục