Xã hội

Quảng Trị: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ

SGGPO
Ngày 24-3, tỉnh Quảng Trị tổ chức trọng thể lễ truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ được Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị) quy tập tại địa bàn thôn Nam Sơn (xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh).

Quảng Trị: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ

Video Lễ truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ:

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu và người dân địa phương đã dâng hương, dâng hoa và dành phút mặc niệm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Quảng Trị: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ ảnh 1 Nghĩa trang liệt sĩ huyện Vĩnh Linh, nơi truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ
Phát biểu tại lễ truy điệu, ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, đây không chỉ là niềm xúc động, bùi ngùi của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Trị đối với các anh hùng liệt sĩ, mà còn có ý nghĩa lớn lao khi chúng ta đã tìm được và đưa các anh về cùng với đồng đội đúng vào dịp chuẩn bị Kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng tỉnh Quảng Trị. Sự hy sinh của các Anh là bất tử.
"Chúng tôi, những người được sống trong độc lập, tự do hôm nay luôn tự hào về các Anh. Vì Tổ quốc, các Anh đã không tiếc máu xương hiến dâng trọn tuổi thanh xuân cho đất nước. Sự hy sinh cao cả của các anh làm cho màu cờ Tổ quốc thêm tươi thắm, cho cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm của toàn dân tộc đi đến thắng lợi cuối cùng, đánh dấu một mốc son chói lọi trong lịch sử mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam và màu xanh bình yên Quảng Trị mãi thêm xanh", ông Hoàng Nam nhấn mạnh.
Quảng Trị: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ ảnh 2 Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đặt vòng hoa và dâng hương tại lễ truy điệu
Sau lễ truy điệu, các đại biểu đã thực hiện nghi lễ an táng hài cốt các liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Vĩnh Linh.

Trước đó, nhận được thông tin do người dân cung cấp, cán bộ, chiến sĩ Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ 584 đã xác minh, tìm kiếm, quy tập được 16 hài cốt liệt sĩ tại khu vực rừng trồng tràm của người dân thôn Nam Sơn (xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh). Các hài cốt liệt sĩ được tìm thấy nằm ở độ sâu từ 1 – 1,5m, còn nhiều xương, răng và một số di vật kèm theo.

Một số hình ảnh tại buổi lễ truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ:
Quảng Trị: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ ảnh 3
Quảng Trị: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ ảnh 4
Quảng Trị: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ ảnh 5
Quảng Trị: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ ảnh 6
Quảng Trị: Truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ ảnh 7

NGUYỄN HOÀNG

Tin cùng chuyên mục