Văn hóa - Giải trí

Quảng Trị: Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”

SGGPO

Ngày 27-12, tại Nhà Văn hóa truyền thống dân tộc Vân Kiều - Pa Kô huyện Đakrông, UBND huyện Đakrông phối hợp với Sở VHTT-DL, Sở TT-TT tỉnh Quảng Trị khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Các đại biểu, người dân tham dự triển lãm

Các đại biểu, người dân tham dự triển lãm

Triển lãm đã giới thiệu nhiều ấn phẩm bao gồm: tư liệu bản đồ, văn bản, hình ảnh về chủ quyền biển đảo của Việt Nam được thu thập trong nước và các nước trên thế giới, như châu bản triều Nguyễn, thư tịch cổ, văn bản Hán Nôm... Cung cấp những thông tin, chứng cứ lịch sử khẳng định chủ quyền pháp lý của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Đồng thời, giúp bạn bè quốc tế hiểu được sự thật lịch sử, hiểu được ý chí, nguyện vọng chính đáng của nhân dân Việt Nam trong việc bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Quảng Trị: Triển lãm 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý' ảnh 1 Khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”
Triển lãm còn kết hợp trưng bày các hình ảnh chọn lọc về thành tựu kinh tế xã hội của huyện Đakrông trên hành trình hội nhập và phát triển nhân kỷ niệm 25 năm ngày thành lập huyện miền núi Đakrông (1-1-1997 _ 1-1-2022).

Quảng Trị: Triển lãm 'Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý' ảnh 2 Triển lãm nhằm tuyên truyền, cung cấp các thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển đảo Việt Nam
Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh, biển và hải đảo có vị trí hết sức quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của các quốc gia trên thế giới. Với nước ta, biển đảo có vai trò đặc biệt quan trọng đối với quá trình dựng nước và giữ nước. Triển lãm góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức, tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm của người dân, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên trong việc bảo vệ môi trường biển, khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Triển lãm lần này càng có ý nghĩa hơn khi giới thiệu về huyện miền núi Đakrông qua 25 năm hình thành và phát triển. Từ một huyện khó khăn trong những ngày đầu thành lập, nay đang dần đổi mới, đời sống của người dân ngày càng khởi sắc. Chính quyền địa phương cũng đã nỗ lực để đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh...

NGUYỄN HOÀNG

Tin cùng chuyên mục