Giáo dục

Quảng Trị: Trao tặng 650 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

SGGPO

Ngày 1-3, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã tổ chức trao tặng 650 máy tính bảng đợt 1 năm học 2021-2022 cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh để các em có điều kiện học trực tuyến.

Qua 5 tháng triển khai vận động, kêu gọi quyên góp, ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, đến nay, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã vận động, tiếp nhận được số tiền và hiện vật tài trợ cho chương trình gần 38 tỷ đồng.

Với nguồn kinh phí này, dự kiến sẽ trao tặng máy tính cho gần 15.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Trong đợt 1 năm học 2021-2022, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã trao 650 máy tính bảng cho 650 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Quảng Trị: Trao tặng 650 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn  ảnh 1 Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị trao tặng máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Em Bùi Thu Thảo (học sinh lớp 12, Trường THPT thị xã Quảng Trị) chia sẻ: “Đối với em đây là món quà có giá trị vật chất và tinh thần rất lớn, khi em đang là học sinh cuối cấp, chuẩn bị ôn thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Em xin hứa sẽ nỗ lực học tập, sử dụng món quà đúng mục đích, sao cho xứng đáng với sự quan tâm, giúp đỡ của Chương trình Sóng và máy tính cho em”.

Qua rà soát trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có hơn 18.000 em học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn cần hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến trên địa bàn tỉnh. Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đang cùng các đơn vị tham mưu để hoàn thiện hồ sơ đấu thầu thiết bị, chọn nhà thầu để triển khai, thực hiện trao đợt 2 và các đợt tiếp theo, đảm bảo sớm có máy tính cho học sinh phục vụ quá trình học trực tuyến.

Ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cũng đề nghị thời gian tới, ngành giáo dục tỉnh tiếp tục quan tâm, triển khai thực hiện tốt chương trình, phấn đấu 100% học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được trang bị máy tính học trực tuyến, theo dõi, đánh giá hiệu quả việc học sinh sử dụng máy tính học trực tuyến.

Các sở, ngành liên quan có phương án xây dựng cơ sở hạ tầng truyền thông, đảm bảo đường truyền internet cho học sinh học trực tuyến, tạo mọi điều kiện để học sinh (nhất là học sinh vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn) được tiếp cận bình đẳng trong giáo dục.

NGUYỄN HOÀNG

Tin cùng chuyên mục