Sức khỏe cộng đồng

Quảng Trị tiêm chủng bạch hầu cho 8.200 người

SGGPO
Ngày 1-9, Sở Y tế Quảng Trị cho biết, đơn vị lập kế hoạch tiêm chủng vaccine bạch hầu cho người dân ở 5 xã có ca bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh này, với 8.200 người từ 49 tháng tuổi đến 40 tuổi.

Theo đó, thực hiện tiêm chủng vaccine bạch hầu trong tháng 9 và tháng 10 cho người dân ở 5 xã, gồm Vĩnh Hà, Vĩnh Ô, Vĩnh Tú (huyện Vĩnh Linh), xã Linh Trường (huyện Gio Linh), và xã Hương Sơn (huyện Hướng Hóa).

Dự kiến, việc tiêm chủng thực hiện làm hai đợt, mỗi đợt tiêm một mũi và cách nhau một tháng. Kế hoạch tiêm chủng thực hiện theo phương thức cuốn chiếu để huy động được tối đa nguồn nhân lực, vật tư tiêm chủng, tránh bỏ sót người dân.
Quảng Trị tiêm chủng bạch hầu cho 8.200 người ảnh 1 Chốt kiểm soát phòng, chống bệnh bạch hầu tại xã Vĩnh Hà (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị)
Mục tiêu trên 95% người từ 49 tháng tuổi đến 40 tuổi tại đây được tiêm đủ mũi vaccine Td phòng bạch hầu. Việc tiêm chủng vaccine có chứa thành phần bạch hầu để phòng chống dịch bạch hầu chủ động, giảm tỷ lệ mắc, tử vong do bệnh bạch hầu. Quảng Trị đề nghị Trung ương hỗ trợ 18.800 liều vaccine Td, và kinh phí là 157 triệu đồng.

Được biết, đến nay toàn tỉnh Quảng Trị có 22 người mắc bệnh bạch hầu, trong đó 5 trường hợp ở huyện Vĩnh Linh đã khỏi bệnh.

NGUYỄN HOÀNG

Tin cùng chuyên mục