Xã hội

Quảng Trị: Hàng trăm người dân trên đảo Cồn Cỏ xuống hầm trú bão

SGGPO

Tối 27-9, UBND huyện đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đến thời điểm hiện tại, đã đưa 325 người vào trú ẩn ở 2 hầm Đồi A37 và Đồi A63 trên đảo để tránh bão số 4.

Những người được đưa đi trú ẩn chủ yếu là người dân, lao động, công nhân thi công các công trình ở trên đảo. Còn lực lượng vũ trang vẫn ở lại đảo để thực hiện nhiệm vụ cũng như tham gia công tác phòng, chống bão số 4.

Trong thời gian trú ẩn, người dân sẽ được đảm bảo lương thực, nước uống và nhu yếu phẩm cần thiết. 
Trước đó, để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống bão số 4, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện đảo Cồn Cỏ đã họp với các cơ quan, đơn vị trên đảo để triển khai phòng chống theo phương châm “4 tại chỗ” và nguyên tắc “phòng ngừa chủ động, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả”.
Quảng Trị: Hàng trăm người dân trên đảo Cồn Cỏ xuống hầm trú bão  ảnh 1 Lực lượng Biên phòng hỗ trợ người dân xuống hầm quân sự trú bão
Trung tá Nguyễn Đình Cường, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cồn Cỏ (Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) cho biết: “Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn lương thực, đảm bảo các điều kiện khi đón người dân xuống trú bão. Hiện khoảng hơn 100 cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng biên phòng, công an, hải quân... ở lại trụ sở để trực phòng chống bão”.
Quảng Trị: Hàng trăm người dân trên đảo Cồn Cỏ xuống hầm trú bão  ảnh 2 Lực lượng chức năng đảo Cồn Cỏ đã sơ tán người dân xuống hầm trú ẩn
Được biết, toàn tỉnh Quảng Trị đã sơ tán hơn 4.100 hộ dân, với 13.000 nhân khẩu ở các huyện Vĩnh Linh, Gio Linh, Hải Lăng, Triệu Phong... khỏi vùng nguy hiểm đến nơi an toàn để trú bão số 4.

NGUYỄN HOÀNG

Tin cùng chuyên mục