Xã hội

Quảng Trị: Đề nghị chủ đầu tư khẩn trương khắc phục các tuyến đường xuống cấp sau thi công điện gió

SGGPO
Ngày 11-1, ông Lê Quang Thuận, Phó Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) cho biết, UBND huyện Hướng Hóa vừa có buổi làm việc với các cơ quan, đơn vị, chủ đầu tư các dự án điện gió liên quan đến việc sửa chữa các tuyến đường bị hư hỏng.

Theo đó, để tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình triển khai thi công các dự án điện gió, địa phương thống nhất cho các chủ đầu tư dự án điện gió sử dụng các tuyến đường để vận chuyển vật liệu, thiết bị. Các chủ đầu tư dự án điện gió đã cam kết, sau khi hoàn thành dự án sẽ khắc phục, sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường để phục vụ nhân dân đi lại, đồng thời phục vụ cho công tác vận hành dự án.

Quảng Trị: Đề nghị chủ đầu tư khẩn trương khắc phục các tuyến đường xuống cấp sau thi công điện gió  ảnh 1 Nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) xuống cấp, hư hỏng gây mất an toàn giao thông sau thi công các dự án điện gió

Đến nay đã có 17 dự án điện gió đi vào hoạt động, vận hành thương mại và hưởng các chính sách ưu đãi của Nhà nước. Tuy nhiên, các tuyến đường được sử dụng để phục vụ thi công các dự án nhà máy điện gió bị hư hỏng, xuống cấp, gây mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân.

Mặc dù UBND huyện Hướng Hóa đã có văn bản nhắc nhở, đốc thúc khắc phục, sửa chữa hư hỏng các tuyến đường, nhưng đến nay các chủ đầu tư dự án điện gió chưa thực hiện như đã cam kết. Vì vậy, UBND huyện Hướng Hóa yêu cầu chủ đầu tư các dự án điện gió phải thực hiện đúng cam kết, hoàn thành việc khắc phục, sửa chữa các tuyến đường trước ngày 22-1.

Quảng Trị: Đề nghị chủ đầu tư khẩn trương khắc phục các tuyến đường xuống cấp sau thi công điện gió  ảnh 2 Một đoạn đường bị hư hỏng gây mất an toàn giao thông
“Nếu chủ đầu tư các dự án điện gió không thực hiện các cam kết, hoàn thành sửa chữa các tuyến đường đúng tiến độ, UBND huyện Hướng Hóa sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật”, ông Lê Quang Thuận cho biết.

NGUYỄN HOÀNG

Tin cùng chuyên mục