Dọc sông Trà Bồng đoạn qua thôn Phú Hòa (xã Trà Phú) đang bị sạt lở với chiều dài hơn 250m, nguy hiểm hơn là các vách đất dựng đứng hình thành sau trận trượt đất, lũ cuốn để lại vực sâu đến 10m.
UBND xã Trà Phú đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm và giăng dây không cho người dân đến gần mép bờ sông vì tình trạng sạt lở nghiêm trọng.

Ông Mai Văn Tiến, một người dân ở đây cho biết: “Mảnh đất ven sông vốn để trồng trọt với diện tích 300m2 nhưng mưa lũ vừa qua đã làm sạt lở chỉ còn khoảng 100m2. Trời mưa liên tục, đất ven sông đã ngấm nước, nguy cơ sạt lở vẫn còn diễn ra”.
Tính đến thời điểm này, diện tích đất sản xuất ven sông Trà Bồng bị lũ cuốn trôi trên 2ha, chủ yếu trồng sắn, hoa màu, bắp... Chỉ cần 2-3 cơn lũ nữa thì tình trạng sạt lở sẽ nghiêm trọng hơn, uy hiếp trực tiếp 6 hộ dân sinh sống nơi đây.








TAG :
Tin cùng chuyên mục

Kịp thời ứng cứu 2 thuyền viên bị tai nạn lao động trên biển

Nắng nóng lan rộng, nhiệt độ ở Trung bộ lên gần 40°C

Họp mặt, chăm lo phụ nữ đồng bào dân tộc Chăm khó khăn

Khẩn trương điều chỉnh thang, bảng lương cho công nhân theo lương tối thiểu

Hà Nội: Doanh nghiệp thành lập mới giảm 10%, doanh nghiệp giải thể tăng 13%

Bình Định: Chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm vụ gần 12ha rừng bị tàn phá, lấn chiếm

Lãnh đạo Bộ VH-TT-DL: 2 nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vẫn tại ngoại và chờ gặp thẩm phán

Hà Nội chi hơn 100 tỷ đồng làm hầm đường bộ xuyên qua đê sông Hồng

“Đỏ mắt” tìm nhà ở xã hội
