Giáo dục

Quảng Ngãi: Kiểm tra cuối học kỳ 2 hoàn thành trước ngày 12-5 để phòng chống dịch Covid-19

SGGPO
Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các đơn vị trường học tổ chức kiểm tra cuối học kỳ 2 năm học 2020-2021 cho học sinh, hoàn thành trước ngày 12-5 theo phương thức học đến đâu kiểm tra đến đó.
Ngày 5-5, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi có văn bản khẩn về việc tổ chức kiểm tra học kỳ 2 và ôn tập đối với học sinh lớp 9, 12 trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, Sở GD-ĐT có ý kiến chỉ đạo, các đơn vị tổ chức kiểm tra cuối học kỳ 2 năm học 2020-2021 cho học sinh, hoàn thành trước ngày 12-5 theo phương thức học đến đâu kiểm tra đến đó. Sau kiểm tra học kỳ 2, những nội dung trong chương trình chưa dạy sẽ tổ chức dạy khi tình hình dịch bệnh ổn định.

Quảng Ngãi: Kiểm tra cuối học kỳ 2 hoàn thành trước ngày 12-5 để phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1 Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản chỉ đạo tổ chức kiểm tra học kỳ 2 trong tình hình dịch bệnh Covid-19

Đối với học sinh lớp 12 của các trường THPT, căn cứ đề thi tham khảo của Bộ GD-ĐT, các đơn vị xây dựng kế hoạch dạy học, ôn tập cho học sinh phù hợp với điều kiện thực tế tại đơn vị.

Đối với học sinh lớp 9, nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức ôn tập linh hoạt, phù hợp về hướng dẫn ôn tập thi vào lớp 10 năm học 2021-2022.

Các đơn vị chuẩn bị kế hoạch dạy học trực tuyến theo hướng dẫn Sở GD-ĐT về việc chuẩn bị các điều kiện tổ chức dạy học nếu học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và ôn tập cho học sinh lớp 12 thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện học sinh phải tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Trường hợp học sinh phải cách ly y tế, các cơ sở giáo dục chủ động tổ chức kiểm tra học kỳ 2 phù hợp.

NGUYỄN TRANG

Tin cùng chuyên mục