Xã hội

Quảng Nam xử lý nghiêm tình trạng làm giả hồ sơ để chuyên gia nước ngoài nhập cảnh trái phép

SGGPO
Ngày 19-5, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ký ban hành văn bản về việc quản lý chặt chẽ hơn nữa các trường hợp chuyên gia nước ngoài và thân nhân xin phép nhập cảnh vào làm việc trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu các sở ban ngành, địa phương có liên quan hướng dẫn các đơn vị lập đầy đủ hồ sơ cho chuyên gia và nhân thân nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh theo đúng quy định hiện hành, lưu ý thực hiện nghiêm túc về cách ly tập trung và quản lý sau cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19.

Quảng Nam xử lý nghiêm tình trạng làm giả hồ sơ để chuyên gia nước ngoài nhập cảnh trái phép ảnh 1 Quảng Nam sẽ siết chặt kiểm tra các trường hợp nhập cảnh theo diện chuyên gia. Ảnh: NGUYỄN CƯỜNG
Thực hiện nghiêm việc rà soát, xem xét kỹ nhu cầu của các doanh nghiệp trên địa bàn mời, đón, sử dụng người nước ngoài vào làm việc tại tỉnh Quảng Nam. Trong đó, chú ý việc xác nhận, xác thực người nhập cảnh của các doanh nghiệp phải đảm bảo đúng đối tượng ưu tiên nhập cảnh theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương.

Khi nhận được văn bản đề nghị xin phép nhập cảnh chuyên gia của các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, các sở, ngành khẩn trương có ý kiến tham mưu UBND tỉnh trong vòng 5-7 ngày làm việc.

Sở LĐTB-XH tỉnh Quảng Nam chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh thường xuyên kiểm tra hồ sơ cấp giấy phép lao động đối với các lao động nước ngoài để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các dấu hiệu vi phạm, làm giả hồ sơ, ngăn chặn triệt để tình trạng chuyên gia nước ngoài nhập cảnh trái phép, không đúng đối tượng. 

UBND tỉnh Quảng Nam cũng giao Sở Y tế thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc tiếp nhận, cách ly người nhập cảnh. Tiếp tục hướng dẫn các doanh nghiệp, chuyên gia nước ngoài và nhân thân tuân thủ nghiêm túc các biện pháp, yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau khi nhập cảnh để đảm bảo an toàn theo đúng quy định.

Đồng thời, Sở Y tế Quảng Nam chủ trì, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành và địa phương liên quan chủ động rà soát, cập nhật, bổ sung, điều chỉnh Quy trình tiếp đón và cách ly các chuyên gia, người lao động tay nghề cao, nhà quản lý nước ngoài nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh để trình Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19 xem xét, quyết định cho phù hợp với tình hình dịch diễn biến hết sức phức tạp trong giai đoạn hiện nay.

NGUYỄN CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục