Xã hội

Quảng Nam: Nước lũ cuốn trôi nhóm người đi chợ khiến 1 người mất tích

SGGPO

Sáng 8-10, ông Nguyễn Thế Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) xác nhận, vào sáng nay trên địa bàn vừa xảy ra một vụ nước cuốn trôi 5 người đi chợ khiến một người mất tích.

Lực lượng chức năng huyện Duy Xuyên tìm kiếm nạn nhân mất tích. Ảnh: C.X.

Lực lượng chức năng huyện Duy Xuyên tìm kiếm nạn nhân mất tích. Ảnh: C.X.

Theo thông tin ban đầu, vào 4 giờ sáng cùng ngày, một nhóm người đi chợ từ thôn Lệ Bắc (xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên) sang chợ La Tháp để bán nông sản. Khi đi qua đoạn trũng thì bị dòng nước chảy siết cuốn trôi 5 người.

Lúc này, 4 người trong nhóm níu được 1 cành cây ven đường nên thoát nạn, một người còn lại trong nhóm bị nước cuốn trôi mất tích. Người mất tích được xác định là bà H.Th.Ch. (65 tuổi, trú thôn Lệ Bắc, xã Duy Châu) bị nước cuốn trôi khi đang gánh giá đi bán ở chợ.
Quảng Nam: Nước lũ cuốn trôi nhóm người đi chợ khiến 1 cụ bà mất tích ảnh 1 Lực lượng chức năng đã chặn tại 2 đầu đoạn đường để ngăn người dân đi qua dòng nước nguy hiểm. Ảnh: C.X.
Hiện các lực lượng của xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên đang tiếp tục tìm kiếm nạn nhân. Hai đầu của đoạn đường đã được lực lượng chức năng chốt chặn, không cho người dân qua lại, đề phòng có thêm sự việc đáng tiếc xảy ra.
Được biết, thôn Lệ Bắc của xã Duy Châu là một cù lao ven sông Thu Bồn, tuyến đường độc đạo đi vào thôn là 1 đường bê tông băng qua giữa dòng sông. Cứ đến mùa mưa, nước sông Thu Bồn chỉ ở mức báo động 1 thì toàn bộ thôn với 1.500 nhân khẩu bị cô lập hoàn toàn, học sinh đi học khó khăn và đã có nhiều vụ bị nước lũ cuốn trôi. Huyện Duy Xuyên đã gửi tờ trình để UBND tỉnh Quảng Nam và các ban ngành xin kinh phí để làm cầu, nâng cấp đoạn đường nhưng chưa được triển khai thì xảy ra vụ nước cuốn thương tâm vào sáng nay.

NGUYỄN CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục