Giáo dục

Quảng Nam cho phép học sinh đi học trở lại từ ngày 6-5

SGGPO

Ngày 5-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân đã ký văn bản về việc cho phép trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh (trừ TP Hội An) đi học trở lại.

Tin liên quan

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam ban hành công văn về việc cho phép trẻ mầm mon, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh (trừ TP Hội An) đi học trở lại từ ngày 6-5.

Quảng Nam cho phép học sinh đi học trở lại từ ngày 6-5 ảnh 1 Trừ TP Hội An, học sinh trên toàn tỉnh Quảng Nam đi học trở lại từ ngày 6-5 
UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Trường Chính trị tỉnh; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, cá nhân liên quan chấp hành nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định hiện hành.

Thực hiện nghiêm khai báo y tế. Giáo viên, học sinh nào không sát khuẩn, không mang khẩu trang thì không đến trường. Trường hợp giáo viên, học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm Covid-19 thì phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn và xử lý kịp thời.

Trường hợp giáo viên, học sinh đến/về từ các địa điểm gắn với mốc thời gian có liên quan đến các yếu tố dịch tễ thì không được đến trường và phải được theo dõi, cách ly theo đúng quy định.

Riêng đối với học sinh đang thi học kỳ II, UBND tỉnh Quảng Nam giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu các trường tịnh - tiến - lùi lịch thi so với lịch cũ (tuyệt đối không được xáo trộn) để tạo điều thuận lợi cho các em trong quá trình ôn tập cũng như kiểm tra cuối kỳ (không gây áp lực về thời gian, căng thẳng cho học sinh).

NGUYỄN CƯỜNG

Tin cùng chuyên mục