Pháp luật

Quảng Bình: Không giám định được thương tật người vợ bị bạo hành 11 năm

SGGPO
Ngày 9-8 Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, liên quan đến trường hợp chị Hoàng Nhật Ánh (SN 1986, Tây Trạch, Bố Trạch) bị chồng hành hung 11 năm, hiện Trung tâm giám định Y khoa trực thuộc Sở không giám định được thương tật.

Tin liên quan

Ông Ngô Đình Thống, Giám đốc Trung tâm giám định Y khoa Quảng Bình cho biết: “Trung tâm không đủ khả năng giám định nên chuyển đề nghị công an (huyện Bố Trạch) mời cơ quan cao hơn. Vì có nền bệnh cũ nên phải tách ra cái nào mới, cái nào cũ. Sau này ra tòa là phải biết cái gì do cái cũ gây ra (việc chị Ánh bị đánh nhiều năm trước - PV), cái gì mới, nên trung tâm đã có văn bản đề nghị Công an huyện Bố Trạch rồi".

Quảng Bình: Không giám định được thương tật người vợ bị bạo hành 11 năm ảnh 1 Chị Hoàng Nhật Ánh bị chồng hành hung suốt 11 năm
Khi được hỏi văn bản trả lời Công an huyện Bố Trạch có thể cung cấp cho báo chí hay không, ông Thống nói: “Không thể gửi cho báo chí vì vụ việc đang trong quá trình điều tra”.

Nói về vấn đề này, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình lại cho biết: “Do có cả tổn thương đốt sống và thoái hóa nên anh em trả lời không đủ khả năng kết luận, đề nghị giám định ở cấp cao hơn”.

Qua điện thoại, liên lạc với Đại tá Đặng Văn Hoành, Trưởng Công an huyện Bố Trạch thì công an huyện đã 2 lần đề nghị bằng văn bản gửi Trung tâm Giám định Y khoa tỉnh về giám định thương tật đối với chị Ánh và hiện chưa nhận bất cứ hồi đáp nào liên quan của trung tâm này về vấn đề này.

Ngày 23-7, chị Ánh bị chồng là ông Nguyễn Văn Dũng đánh trong vòng 30 phút, khi đi khám bệnh viện tuyến huyện được chẩn đoán gãy 1 đốt sống eo L4. Khi cấp cứu tại Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba, chụp CT được chẩn đoán gãy mõm ngang L2, L3 bên trái đốt sống; khuyết eo L4, L5 cả hai bên. Chụp cộng hưởng từ được kết luận phình đĩa đệm L4-L5, L5-S1 và trượt L4-L5 ra trước độ I gây hẹp lổ liên hợp hai bên các tầng ngang mức của đốt sống lưng, thoái hóa xương cột sống thắt lưng.

Theo chị Ánh, vợ chồng lấy nhau được 11 năm. Trong suốt thời gian đó, chị Ánh thường xuyên bị ông Dũng bạo hành. Chị Ánh kể: “Trưa thức dậy thấy tôi đi làm rẫy về muộn, chưa kịp nấu cơm là đánh, không đưa tiền chơi cờ cũng bị đánh, nếu Dũng đi đâu ai đó nói tôi không có con, không biết đẻ là Dũng đánh. Có lần Dũng bắt tôi nhét vào thùng phi lấy dùi cui đánh ngoài thành thùng rất dã man, gây hỏng màng nhĩ của tôi”.

MINH PHONG

Tin cùng chuyên mục