An ninh - trật tự

Quảng Bình: Đề nghị xử lý fanpage Truyền thông Cồn Sẻ vu khống 4 người nhiễm nCoV

SGGPO
Ngày 6-2, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, ông đã báo cáo trực tiếp với UBND tỉnh Quảng Bình về fanpage Truyền thông Cồn Sẻ vu khống 4 người nhiễm dịch bệnh nCoV khiến tình hình phức tạp, gây tâm lý hoang mang trong dư luận.

Theo đó, ngày 5-2, Khoa vi sinh miễn dịch của Viện Pasteur Nha Trang đã có xét nghiệm âm tính nCoV với 4 trường hợp bị cách ly tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba (Đồng Hới). Tuy nhiên fanpage Truyền thông Cồn Sẻ đã loan tin: “Quảng Bình chính thức có 4 ca nhiễm virus corona, theo kết quả xét nghiệm của viện Pasteur Nha Trang, khoa vi sinh miễn dịch thì kết quả xét nghiệm đã nhiễm coronavirus do Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình gửi vào. Vậy virus corona chính thức về tới Quảng Bình”.

Bác sĩ Đỗ Quốc Tiệp, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, fanpage Truyền thông Cồn Sẻ đưa tin như vậy là sai sự thật, 4 cá nhân được lấy mẫu đều hoàn toàn âm tính, không bị nhiễm, nhưng trang này lại đưa nhiễm là vu khống người dân mang bệnh. "Hơn nữa, danh tính của 4 cá nhân này xét về mặt dịch tễ cần được bảo mật, không đưa lên mạng xã hội, hay tên tuổi trên mặt báo nhưng fanpage Truyền thông Cồn Sẻ đã đưa tên họ vào khiến người nhà và bản thân họ lo lắng, hoang mang", bác sĩ Tiệp đánh giá.

Trao đổi với ông Hoàng Việt Hùng, Giám đốc Sở TT-TT tỉnh Quảng Bình cho biết, sự việc đã được chuyển đến Thanh tra Sở và sẽ có hướng xử lý nhằm tránh tiếp tục có những trường hợp loan tin không đúng sự thật. Theo một nguồn tin, hiện cơ quan công an tỉnh Quảng Bình cũng đang vào cuộc để xử lý theo pháp luật.

Trang fanpage Truyền thông Cồn Sẻ được lập vào ngày 16-7-2017 với hơn 11 ngàn người theo dõi. Sau khi bị cộng đồng mạng lên án chia sẻ thông tin bịa đặt, trang này đã đưa một dòng trạng thái mới thanh minh: “Vì sự cố mất kiểm soát của trang Truyền Thông Cồn Sẻ. Chúng tôi đã khắc phục với bài đăng cách đây vài phút trước”. Tuy nhiên cộng đồng mạng vẫn phản ứng vì cách thanh minh vô trách nhiệm này.

MINH PHONG

Tin cùng chuyên mục