Pháp luật

Quảng Bình: Bắt thầy bói lừa “chạy” chuyển công tác và phân lô công viên vĩnh hằng

SGGPO
Ngày 7-4, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Hùng Quân (SN 1963, trú tại xã Đức Ninh, TP Đồng Hới) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tin liên quan

Quảng Bình: Bắt thầy bói lừa 'chạy' chuyển công tác và phân lô công viên vĩnh hằng ảnh 1 Thầy bói Nguyễn Hùng Quân
Theo cơ quan công an tỉnh Quảng Bình, đối tượng Nguyễn Hùng Quân đã lợi dụng hành nghề thầy cúng, thầy bói, đưa thông tin bản thân có nhiều mối quan hệ và có thể tác động xin chuyển công tác cho anh Ph. Tr. B. đang làm việc tại thị xã Ba Đồn về gần nhà ở thành phố Đồng Hới. Y đưa ra mức giá 450 triệu đồng để thực hiện việc này. 
Từ ngày 1-4-2020 đến ngày 11-10-2020, anh B. đã đưa cho Nguyễn Hùng Quân tổng số tiền là 450 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Quân hứa hẹn trong thời hạn 3 tháng anh B. sẽ có quyết định chuyển công tác.
Đến hẹn vẫn không thấy có quyết định chuyển công tác, anh B. đòi lại tiền nhưng Quân không trả nên đã tố cáo hành vi của Quân đến cơ quan công an.
Quá trình làm việc tại cơ quan điều tra, Nguyễn Hùng Quân khai nhận, bản thân không có khả năng tuyển dụng, bố trí công tác và không có khả năng tác động người có thẩm quyên bố trí công tác cho người khác. Vì mong muốn có tiền để phục vụ cho nhu cầu cá nhân, Quân đưa ra thông tin gian dối trên nhằm chiếm đoạt tài sản của anh B.
Chưa dừng lại ở việc nói mình có khả năng chuyển công tác, Nguyễn Hùng Quân còn tự "vẽ" ra dự án xây dựng nghĩa trang công viên Vĩnh Hằng, đề nghị nhiều người góp vốn đầu tư để sau này phân lô bán nền chia lợi nhuận. Với thủ đoạn này, Quân đã chiếm đoạt của nhiều người số tiền hơn 4,5 tỷ đồng.
Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

MINH PHONG

Tin cùng chuyên mục