Du lịch

Quảng bá du lịch Việt Nam – TPHCM tại Anh

SGGPO
Trưa 4-11, Sở Du lịch TPHCM cho biết, từ nay đến 6-11, Sở phối hợp với Tổng cục Du lịch, Hội đồng Tư vấn Du lịch Việt Nam (TAB), Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cùng hơn 40 doanh nghiệp du lịch tham gia Hội chợ Du lịch Quốc tế tại thủ đô London, Vương quốc Anh (WTM London 2019).

Du khách tham quan TPHCM. Ảnh: KIM NGÂN

Du khách tham quan TPHCM. Ảnh: KIM NGÂN

Thị trường châu Âu từ lâu đã là một trong những thị trường chủ lực và ổn định của ngành du lịch Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng. Trong các thị trường thuộc khu vực Tây Âu, thị trường Anh thuộc top 2 trong khu vực và đứng thứ 11 trong số các thị trường quốc tế gửi khách du lịch đến TPHCM.
 Năm 2018, số lượng khách du lịch Anh đến TPHCM đạt gần 184.000 lượt khách, chiếm hơn 60% tổng lượng khách du lịch Anh đến Việt Nam.
Với sự thuận lợi về đường bay thẳng của Vietnam Airlines, mỗi tuần có 7 chuyến bay từ London đến Việt Nam (4 chuyến đến Hà Nội và 3 chuyến đến TPHCM) và chính sách miễn thị thực visa trong vòng 15 ngày, Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để tiếp tục thu hút du khách Anh trong thời gian tới.
Chương trình xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam - TPHCM trong khuôn khổ WTM London 2019 gồm các hoạt động chính như: Triển lãm quảng bá điểm đến TPHCM; Tổ chức Họp báo và Chương trình giới thiệu điểm đến Việt Nam - TPHCM vào ngày 5-11 với sự chủ trì của Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Tổng cục Du lịch; Tổ chức chương trình “Giờ vàng – Happy Hour” giới thiệu ẩm thực Việt Nam đến người dân nước Anh và bạn bè quốc tế; Gặp gỡ và làm việc với cơ quan du lịch Anh, chi nhánh Vietnam Airlines tại Anh, Hội Doanh nhân Việt Nam tại Anh và doanh nghiệp Anh; quảng bá các sự kiện du lịch nổi bật của TPHCM đến bạn bè quốc tế về Lễ hội Áo dài và Hội chợ Du lịch quốc tế TPHCM năm 2020...

Hội chợ Du lịch Quốc tế WTM London 2019 là một trong những hội chợ du lịch quốc tế lớn nhất trên thế giới được tổ chức vào tháng 11 hàng năm tại thủ đô London, Vương quốc Anh. Hội chợ là nơi gặp gỡ, trao đổi và hợp tác dành cho ngành du lịch các nước nói chung và doanh nghiệp Việt Nam nói riêng giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác và ký kết hợp đồng...

Tham gia hội chợ là cơ hội để ngành du lịch TPHCM xúc tiến, quảng bá, giới thiệu hình ảnh du lịch, cung cấp thông tin, sản phẩm du lịch đến với các doanh nghiệp tham gia hội chợ, đặc biệt là thông tin về Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM - ITE HCMC 2020 sắp tới.

THI HỒNG

Tin cùng chuyên mục