Chính trị

Quận Tân Bình: 259 đảng viên nhận huy hiệu Đảng đợt 19-5

SGGPO
Sáng 18-5, Quận uỷ quận Tân Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2019) và trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19-5.

Đợt 19-5 -2019, Đảng bộ quận Tân Bình có 4 đồng chí được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng

Đợt 19-5 -2019, Đảng bộ quận Tân Bình có 4 đồng chí được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng

Suốt cuộc đời của mình, Bác Hồ đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của nhân dân. Khi từ biệt thế giới này, trong bản Di chúc lịch sử, Người để lại muôn vàn tình thương yêu cho tất cả đồng bào, đồng chí trong nước; gửi lời chào thân ái đến các đồng chí, bầu bạn và nhân dân ở khắp mọi nơi trên thế giới. Tình cảm đó đã làm xúc động muôn triệu tấm lòng. “Những lời căn dặn, nhắc nhở trong Di chúc, đó không chỉ là tâm nguyện, tình cảm, ý chí, niềm tin, trách nhiệm của một con Người, một Lãnh tụ đối với đất nước, với dân tộc, với toàn dân, toàn Đảng. Mà còn có giá trị như một công trình lý luận về xây dựng và củng cố Đảng cầm quyền, một tác phẩm bàn về xây dựng xã hội mới – xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam” – đồng chí Kiều Bình Chung, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Tân Bình nhận định.

Từ đó đồng chí Chung khẳng định Di chúc của Bác, đó là tầm vóc vĩ đại của trí tuệ, tư tưởng, tâm hồn, đạo đức, nhân cách Hồ Chí Minh. Di chúc của Người được xem như vừa là cương lĩnh chiến lược, vừa là chương trình hành động của đất nước ta từ hôm qua đến hôm nay và mai sau.

Quận Tân Bình: 259 đảng viên nhận huy hiệu Đảng đợt 19-5 ảnh 1 Đồng chí Kiều Bình Chung phát biểu tại lễ kỷ niệm

Đồng chí Chung nhấn mạnh: “Kỷ niệm ngày sinh của Bác 19-5, là dịp để chúng ta thể hiện sự kính trọng và lòng biết ơn vô hạn của Đảng bộ và nhân dân quận Tân Bình đối với Bác Hồ kính yêu. Chúng ta thấm thía và khắc sâu lời dạy của Người trong bản Di chúc thiêng liêng. Mỗi điều Bác trăn trở, dặn lại trong Di chúc đều chứa chan tấm lòng một hiền nhân đối với con người, với thiên nhiên, với quê hương đất nước, phản ánh tư tưởng, tình cảm, đạo đức và tâm hồn một Người con ưu tú của dân tộc Việt; với tất cả những gì Người đã làm, đã mẫu mực nêu gương mãi là bài học cho từng cán bộ, đảng viên trên con đường theo bước chân Người”.

Chúc mừng các đồng chí được trao Huy hiệu Đảng đợt này, đồng chí Kiều Bình Chung, mong muốn các đồng chí tiếp tục đem những kinh nghiệm quý báu của thế hệ đi trước truyền lại cho thế hệ hiện nay để phát huy sức mạnh, truyền thống của các thế hệ đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam; tích cực tham gia đấu tranh chống những âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, nhất là trên lĩnh vực tư tưởng - văn hoá, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Quận Tân Bình: 259 đảng viên nhận huy hiệu Đảng đợt 19-5 ảnh 2 Đồng chí Phạm Thị Út, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tân Bình trao Huy hiệu 65 năm tuổi đảng cho các đồng chí đảng viên lão thành
Quận Tân Bình: 259 đảng viên nhận huy hiệu Đảng đợt 19-5 ảnh 3 Đồng chí Châu Văn La, Phó bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Tân Bình trao Huy hiệu 60 năm tuổi đảng cho các đồng chí đảng viên lão thành

Đợt này, toàn quận Tân Bình có 259 đảng viên nhận Huy hiệu Đảng. Trong đó Ban Thường vụ Quận ủy tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng cho 109 đồng chí từ 70 tuổi Đảng đến 50 tuổi Đảng (đã trao tặng Huy hiệu Đảng 70 năm và 65 năm cho 2 trường hợp tại phường 12 và phường 4). Huy hiệu 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng sẽ được trao cho 150 đồng chí tại đảng bộ, chi bộ cơ sở.

QUANG HUY

Tin cùng chuyên mục