Xã hội

Quản lý truy xuất nguồn gốc, đảm bảo thực phẩm an toàn

SGGP
Ngày 22-4, Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM tổ chức hội nghị triển khai về quản lý và kết nối tiêu thụ nông sản, thực phẩm đảm bảo an toàn cho các cơ sản xuất, kinh doanh trong chuỗi cung ứng nông sản cho TPHCM, giai đoạn từ năm 2021-2025.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Các đại biểu dự hội nghị nêu những khó khăn trong truy xuất nguồn gốc thực phẩm, đề nghị tiếp tục tăng cường lấy mẫu để kiểm tra, đảm bảo sản phẩm đạt chuẩn trước khi cung ứng thị trường TPHCM, kiểm soát từ trang trại cho đến bàn ăn. Theo Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai, hàng năm, sản lượng thịt heo cung ứng cho TPHCM chiếm 19,79%, rau củ quả chiếm 10,48%, trứng gà chiếm 50,29%, thịt gà chiếm 23,13%.

Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, đề án truy xuất nguồn gốc thực phẩm bảo đảm chất lượng, an toàn góp phần khẳng định thương hiệu, uy tín của doanh nghiệp, cá nhân tham gia. Đến thời điểm hiện tại, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM đã cấp 584 giấy chứng nhận chuỗi thực phẩm an toàn cho trên 500 cơ sở, rải rác khắp các tỉnh thành, nhưng tập trung đông nhất ở các tỉnh phụ cận TPHCM. Nguồn thực phẩm từ khâu chăn nuôi, trồng trọt đến việc tiêu thụ đều được kiểm soát, thực phẩm đến tay người tiêu dùng đều đảm bảo an toàn.

BÙI TUẤN

Tin cùng chuyên mục