Xã hội

Quận 8 trao học bổng cho học sinh người Chăm và trẻ có cha, mẹ mất do dịch Covid-19

SGGPO
Chiều 9-9, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 8 trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ đến học sinh dân tộc Chăm có hoàn cảnh khó khăn và trao tặng Góc học tập, kinh phí hỗ trợ cho trẻ em mồ côi có cha, mẹ mất do dịch Covid-19 trên địa bàn quận 8. 

Dự chương trình có các đồng chí: Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Võ Ngọc Quốc Thuận, Bí thư Quận ủy quận 8 cùng lãnh đạo đơn vị tài trợ là Tập đoàn CT Group.

Quận 8 trao học bổng cho học sinh người Chăm và trẻ có cha mẹ mất do dịch Covid-19 ảnh 1 Đồng chí Trương Hòa Bình, Nguyễn Hồ Hải trao tặng góc học tập cho 5 học sinh quận 8

Phát biểu động viên các em học sinh, đồng chí Nguyễn Hồ Hải khẳng định, TPHCM luôn nỗ lực chăm lo cho thế hệ tương lai của Thành phố. Hai năm qua, dịch bệnh ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng, để lại những mất mát và thiệt thòi cho các em học sinh. 

Theo đồng chí, buổi lễ trao học bổng diễn ra đúng vào dịp Trung thu, là sự động viên để các em học sinh người Chăm khó khăn, các em có cha, mẹ mất vì dịch Covid-19 cố gắng chăm ngoan học giỏi, trở thành người có ích cho xã hội. 

Tại buổi lễ, đơn vị tài trợ đã trao tặng 60 suất học bổng, dụng cụ học tập tổng trị giá 150 triệu đồng cho các em học sinh người Chăm có hoàn cảnh khó khăn.

Quận 8 trao học bổng cho học sinh người Chăm và trẻ có cha mẹ mất do dịch Covid-19 ảnh 2 Bí thư Quận ủy quận 8 Võ Ngọc Quốc Thuận cùng nhà tài trợ trao học bổng cho các em học sinh khó khăn quận 8

Bên cạnh đó, 22 em có cha, mẹ mất vì dịch Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận cũng được nhận kinh phí hỗ trợ quý 3-2022. Nguồn kinh phí hỗ trợ do quận vận động các chi bộ đảng trực thuộc Đảng bộ quận 8 đóng góp, với mức hỗ trợ hàng tháng là 1 triệu đồng/em/tháng, bắt đầu từ tháng 1-2022. 

Quận 8 trao học bổng cho học sinh người Chăm và trẻ có cha mẹ mất do dịch Covid-19 ảnh 3 Đồng chí Trương Hòa Bình trò chuyện cùng các học sinh người Chăm
Quận 8 trao học bổng cho học sinh người Chăm và trẻ có cha mẹ mất do dịch Covid-19 ảnh 4 Bộ góc học tập được trao cho 5 em học sinh 
Quận 8 là địa bàn có nhiều người dân tộc Chăm sinh sống. Phát biểu tại buổi lễ, ông Kim Sô, Giáo cả Thánh đường Hồi giáo Jamiul Anwar bày tỏ xúc động và tự hào, khi con em dân tộc mình đang ngày càng vươn lên trong học tập.
Giáo cả Kim Sô cho biết, những năm qua, được sự hỗ trợ từ cấp ủy, chính quyền, các nhà hảo tâm, đặc biệt là cá nhân các đồng chí Trương Hòa Bình, Nguyễn Hồ Hải, từ chỗ không có con em nào học đại học (năm 2006), đến nay đã có hơn 70 em học đại học, cao đẳng. Ông bày tỏ mong muốn tương lai con em phát triển, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển chung của Thành phố và đất nước. 

MAI HOA

Tin cùng chuyên mục