Y tế - Sức khỏe

Quận 8: Phong tỏa nơi ở của 2 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TPHCM mắc Covid-19

SGGPO
Ngay sau khi nhận được thông tin 2 trường hợp là nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới mắc Covid-19 cư trú tại phường 3 và phường 4, Trung tâm Y tế quận 8 đã phối hợp, khẩn trương phong tỏa 2 con hẻm nơi các bệnh nhân cư ngụ, phun khử khuẩn khu vực, tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc và lấy mẫu xét nghiệm 267 người dân trong khu vực phong tỏa.

Tin liên quan

Một con hẻm trên địa bàn quận 8 đã được phong tỏa để kiểm soát dịch

Một con hẻm trên địa bàn quận 8 đã được phong tỏa để kiểm soát dịch

Cả 2 bệnh nhân này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và đã được công bố trong ngày 13-6 với mã số bệnh nhân 10.504 và 10.513.

Bệnh nhân 10.504 cư ngụ tại phường 3 có 3 trường hợp F1 tiếp xúc gần sống cùng nhà đã được chuyển cách ly. Ngoài ra, toàn bộ 25 hộ dân sinh sống trong con hẻm nơi bệnh nhân 10.504 cư ngụ đã được lực lượng chức năng phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm và điều tra truy vết.

Trường hợp của bệnh nhân 10.513 cư ngụ tại phường 4, lực lượng chức năng đã phong tỏa con hẻm nơi bệnh nhân cư ngụ, tiến hành điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 67 hộ dân sinh sống tại đây. Có 12 trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được đưa đi cách ly tập trung.

Hiện Trung tâm y tế quận 8 và ban chỉ đạo phòng chống dịch phường 3, phường 4 vẫn đang tiếp tục rà soát truy vết các trường hợp liên quan và phân công lực lượng đảm bảo trực chốt tại 2 con hẻm nơi các bệnh nhân cư ngụ.

 

THÀNH AN

Tin cùng chuyên mục