Y tế - Sức khỏe

Quận 7: Ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19, lấy mẫu xét nghiệm cho 2.000 người

SGGPO
Chiều 5-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, sau khi ghi nhận 1 trường hợp mắc Covid-19 cư trú tại đường số 1, phường Bình Thuận, ngành y tế đã và đang điều tra xác minh nguồn lây.

Tin liên quan

Theo thông tin điều tra ban đầu, bệnh nhân có sốt vào ngày 1-6. Sau đó, bệnh nhân đã đi khám bệnh tại Bệnh viện quận 7 vào ngày 3-6.

Tại thời điểm khi đi khám bệnh, bệnh nhân không sốt, không có triệu chứng hô hấp, không có yếu tố dịch tễ. Bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19, sau đó nhận được kết quả nghi nhiễm. Mẫu xét nghiệm được chuyển thực hiện xét nghiệm khẳng định.

Ngay sau khi ghi nhận kết quả khẳng định dương tính, lực lượng chức năng phường Bình Thuận đã tiến hành điều tra truy vết, khử khuẩn, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho khoảng 2.000 người tại đường số 1, khu dân cư Lý Phục Man và đang chờ kết quả.

Lực lượng chức năng đã xác định được 18 trường hợp F1, 13 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân này. Khu vực xung quanh nhà của bệnh nhân đã được phong tỏa.

Theo HCDC, trường hợp này đã được phân luồng ngay từ đầu nên chỉ di chuyển từ khu vực khai báo y tế sang phòng khám sàng lọc, không đi vào các khu vực khác của bệnh viện.

Bệnh viện đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ khuôn viên bệnh viện, đặc biệt khu vực khai báo y tế, phòng khám sàng lọc, khu cấp cứu sàng lọc. Sau khử khuẩn, bệnh viện hoạt động trở lại bình thường.

THÀNH AN

Tin cùng chuyên mục